Vụ tai nạn ở đèo Hải Vân:Tình hình sức khỏe các nạn nhân giờ ra sao?

14:50 09/01/2019

Trưa 9/1, Bệnh viện Đà Nẵng đã thông tin về tình hình sức khỏe của 10 bệnh nhân trong vụ tai nạn xe ô tô rơi xuống vực trên đèo Hải Vân xảy ra vào trưa hôm qua.

tinh-hinh-suc-khoe-cua-cac-nan-nhan-trong-vu-tai-nan-o-deo-hai-van
Bộ trưởng Bộ GTVT thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn.

Theo bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, các nạn nhân hầu hết bị đa chấn thương, trong đó có một ca nặng nhất là một nữ sinh viên bị đứt lìa cánh tay.

Theo bác sĩ Anh, khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã lên kế hoạch cấp cứu khẩn cấp, huy động hơn 20 y bác sĩ tham gia để cấp cứu cho nạn nhân ngay khi được chuyển đến bệnh viện.

Trong 5 giờ đồng hồ, bệnh viện ngay từ lúc nạn nhân nhập viện đã dốc hết sức lực, thực hiện nối liền, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân này đã tạm ổn. Bác sĩ Anh cho hay các nạn nhân còn lại có nhiều bệnh nhân chấn thương nhẹ nhưng tinh thần còn hoảng loạn.

tinh-hinh-suc-khoe-cua-cac-nan-nhan-trong-vu-tai-nan-o-deo-hai-van
Em Huỳnh Như kể lại sự việc với PV.

Đại diện Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cũng cho hay, trong số 12 nạn nhân nhập viện ban đầu sau vụ tai nạn chỉ có 1 nạn nhân có diễn biến nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng trong chiều 8/1.

Hiện 11 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại bệnh viện, tình hình sức khỏe đã tạm ổn định.

Cũng trong sáng 9/1, Ban Giám hiệu Trường CĐ Kiên Giang cùng người thân nạn nhân đã đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm các nạn nhân bị thương trong vụ xe chở đoàn sinh viên.

Đồng thời, nhà trường cũng phối hợp với gia đình nạn nhân Vũ Thị Thảo (SN 1998, ngụ tỉnh Kiên Giang, nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn) đưa thi thể về quê để an táng.

vu-tai-nan-o-deo-hai-vantinh-hinh-suc-khoe-cac-nan-nhan-gio-ra-sao
 Người nhà nạn nhân Vũ Thị Thảo vẫn còn bần thần khi nghe tin con mình mất.

Ông Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng Trường CĐ Kiên Giang đã trực tiếp đưa đoàn cán bộ giảng viên của trường cùng phụ huynh đến TP Đà Nẵng để thăm nạn nhân.

Đồng thời ông Quân cho biết nhà trường đã lo toàn bộ chi phí cho gia đình của sinh viên Thảo để đưa thi thể của em về quê an táng và cũng lo chi phí điều trị cho tất cả sinh viên hiện đang nằm viện.

Liên quan đến câu hỏi đoàn xe đã không đi vào hầm đường bộ Hải Vân như lịch trình, vị Hiệu trưởng khẳng định toàn bộ hành trình và lịch trình của đoàn sinh viên đi thực tế đều tuân thủ đúng quy định và kế hoạch của nhà trường.

49895902_275628149759627_2888068067189850112_n
Ảnh minh họa Hiện trường vụ tai nạn vào ngày 8/1.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 8/1, xe khách chở hơn 20 sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Kiên Giang chạy hướng Nam - Bắc. Khi đến khu vực huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), xe khách rơi xuống vực đèo Hải Vân.

 

Bộ trưởng Giao thông vận tải: 'Phải xóa điểm đen tai nạn tại đèo Hải Vân'

Đó là yêu cầu của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể sau khi cùng đoàn công tác thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn ở đèo Hải Vân xảy ra vào trưa ngày 8/1.

 

Xe khách rơi xuống vực ở đèo Hải Vân: Tài xế khai gì?

Tại cơ quan điều tra, tài xế xe khách chở đoàn sinh viên thực tập gặp nạn ở đèo Hải Vân khai nhận, khi xe đang đổ đèo thì mất phanh.

 

Tai nạn đèo Hải Vân: Nạn nhân vụ xe khách thảng thốt kể lại giây phút xe lao xuống vực

Đến 15h00 ngày 8/1, 10 nạn nhân trên chiếc xe khách định mệnh được chuyển tới bênh viện Đa khoa Đà Nẵng và dần hồi tỉnh kể lại giây phút kinh hoàng.

 

Danh tính chi tiết 10 người thương vong trong vụ tai nạn ở đèo Hải Vân

Hiện nay, bệnh viện Đà Nẵng đang huy động các bác sĩ tập trung cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn ở đèo Hải Vân.Tin khác