Tính năng làm đẹp khi selfie trên iPhone XS là lỗi phần mềm

14:22 24/10/2018

Ảnh selfie từ các iPhone mới làm da mặt mịn hơn, nhưng cũng làm ảnh chân dung mất chi tiết, thiếu tự nhiên khi so với iPhone X.

Screen-Shot-2018-10-24-at-10-5-9777-3017-1540353935

Sau khi bộ đôi iPhone Xs và Xs Max được bán ra, nhiều người đã bày tỏ sự không hài lòng với tính năng chụp ảnh selfie trên điện thoại mới của Apple khi làm mịn da quá nhiều và khiến cho ảnh chân dung giảm chi tiết, độ tự nhiên so với thế hệ iPhone trước.

Thậm chí, mạng xã hội còn xuất hiện làn sóng phàn nàn vấn đề trên với từ khoá "Beautygate" dành cho iPhone mới.

Trên trang công nghệ Verge, hiện tượng này đã được Apple xác nhận là lỗi xử lý ở tính năng Smart HDR mới có mặt trên những mẫu iPhone mới, sẽ được khắc phục bằng phần mềm trên bản cập nhật iOS 12.1 sắp tới. Trên iPhone XS, XS Max và cả XR, mỗi khi Smart HDR được kích hoạt, điện thoại sẽ chụp liên tiếp nhiều khung hình chính và phụ ở các mức độ sáng khác nhau.

Sau đó, điện thoại sẽ chọn lọc ra tấm hình chính tốt nhất rồi, kết hợp các dữ liệu lại để tạo ra bức ảnh cuối cùng có độ sáng hài hoà, vừa rõ chi tiết vùng tối mà vẫn không bị cháy sáng.

Tuy nhiên, thuật toán hiện tại của Apple đã chọn sai khi ưu tiên khung hình có tốc độ chụp thấp, là những tấm hình dễ bị rung và mờ hơn khi chụp từ camera trước. Điều này khiến cho ảnh selfie cuối cùng sau khi xử lý trông như được áp dụng chế độ làm đẹp, cà mịn da ở nhiều điện thoại Android gần đây.

Trên phiên bản iOS 12.1 sắp tới, Apple sẽ chỉnh sửa lại thuật toán để Smart HDR ưu tiên khung hình có độ nét cao, đưa chất ảnh selfie về lại kiểu iPhone thông thường. Hiện tại, iPhone XS, XS và XR vẫn đang sử dụng iOS 12.0.1 và Apple mới chỉ phát hành iOS 12.1 bản thử nghiệm cho lập trình viên.

Nguồn: https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/tinh-nang-lam-dep-khi-selfie-tren-iphone-xs-la-loi-phan-mem-3828584.html

 

Hacker Trung Quốc bẻ khoá iOS 12 trên iPhone Xs

Việc bẻ khoá iOS 12 mới mang tính chất chứng minh khả năng can thiệp của nhóm hacker, chưa có bản phát hành rộng rãi như trước đây.

 

Máy ảnh trên iPhone Xs Max chưa phải là tốt nhất

iPhone Xs Max có hệ thống máy ảnh tuyệt vời, nhưng nó không được xem là tốt nhất dựa trên các bài đánh giá của DxOMark, khi vẫn phải xếp sau mẫu máy P20 Pro mà Huawei ra mắt hồi đầu năm.

 

Apple sửa lỗi sạc cho iPhone Xs Max trong bản iOS 12 mới

Không ít máy iPhone Xs Max và Xs đang chạy iOS 12 gặp lỗi sạc không vào điện khi màn hình đang tắt, một vấn đề được xác định do phần mềm gây ra.Tin khác