| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Chủ nhật, 13/10/2019, 08:55 AM
  • Click để copy

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ làm gì với công viên nước hồ Thủy Tiên bỏ hoang nhiều năm?

Liên quan đến việc khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang nhiều năm liền, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có phương án xử lí.

tinh-thua-thien-hue-se-lam-gi-voi-cong-vien-nuoc-ho-thuy-tien-bo-hoang-nhieu-nam
Con rồng khổng lồ là điểm nổi bật của công viên nước này.

Cách trung tâm TP Huế khoảng 10km, khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) là điểm đến quen thuộc của những du khách muốn tò mò khám phá vẻ kỳ bí, ma mị của công viên nước này.

Những năm qua, dù đã bỏ hoang nhưng khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên vẫn thu hút rất đông người dân và du khách đến tham quan, khám phá.

Nói về việc này, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang chỉ đạo các đơn vị có liên quan triển khai thẩm định, xây dựng các tiêu chí để kêu gọi thu hút các nhà đầu tư đối với dự án hồ Thủy Tiên.

tinh-thua-thien-hue-se-lam-gi-voi-cong-vien-nuoc-ho-thuy-tien-bo-hoang-nhieu-nam
Công viên này nổi tiếng với sự ma mị.

Như đã thông tin, hiện nay, các hạng mục vui chơi, giải trí đều đã ngưng hoạt động từ lâu và ngày càng hư hỏng hơn.

Nổi bật hơn cả chính là "Thủy Cung" với hình ảnh con rồng khổng lồ. Đây là một trong những hạng mục công trình có quy mô hoành tráng bậc nhất ở đây. Sau nhiều năm bị bỏ hoang, “Thủy Cung” trở nên hoang phế, xuống cấp nghiêm trọng, trần nhà vỡ toang thành từng mảng lớn nhỏ, rác thải nhếch nhác.

tinh-thua-thien-hue-se-lam-gi-voi-cong-vien-nuoc-ho-thuy-tien-bo-hoang-nhieu-nam
Khu vực nhạc nước.

Cách “Thủy Cung” không xa là khu vực thác trượt, hồ nước. Tiếp đó là khu vực "Khán đài nhạc nước" từng diễn ra những màn biểu diễn sôi động của các ca sĩ, giờ đã hoang tàn, cỏ dại mọc um tùm. Sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi.

Khu vực khán đài hoành tráng chỉ còn là những hàng ghế phủ kín cỏ dại, những chữ viết bôi bẩn dãy ghế... Đây cũng là điểm "check-in" của đông đảo bạn trẻ, du khách.

tinh-thua-thien-hue-se-lam-gi-voi-cong-vien-nuoc-ho-thuy-tien-bo-hoang-nhieu-nam
Khán đài nhạc nước.

Được biết, hồ Thủy Tiên khởi công đầu năm 2001, với tổng vốn đầu tư hơn 70 tỷ đồng. Công trình đưa vào sử dụng được xem như là khu vui chơi lớn ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trên diện tích khoảng 20ha đất, nhà đầu tư đã cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, phong phú như các loài cá đầy sắc màu, loài bò sát…

Đến năm 2004, khu du lịch này bắt đầu mở cửa đón khách tham quan. Tuy nhiên, việc khai thác kém hiệu quả và nhiều lí do khác, chủ đầu tư đã phải dừng thi công khi nhiều công trình còn dang dở.

Chính vì thế, Công ty Du lịch Cố đô đã tìm nhà đầu tư khác là Công ty TNHH Haco Huế để sang nhượng lại. Đến năm 2008, Công ty TNHH Haco Huế thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư tiếp tục là 270 tỷ đồng. 

tinh-thua-thien-hue-se-lam-gi-voi-cong-vien-nuoc-ho-thuy-tien-bo-hoang-nhieu-nam
Khu vực thác trượt.

Thế nhưng, công trình vẫn giậm chân tại chỗ, tất cả các hạng mục bị bỏ hoang, rùng rợn. Vào năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định thu hồi đất dự án khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên và bàn giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế) quản lý.

Sau khoảng gần 2 năm được thu hồi, công viên này vẫn án binh bất động, trở thành địa điểm tham quan của người dân.