Lãnh án chung thân vì lừa đảo xin việc ở Đắk Lắk

19:50 26/09/2018

Đưa ra thông tin gian dối về việc có quen biết, quan hệ với các cán bộ, lãnh đạo, nhiều người lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân.

tinh-trang-lua-dao-xin-viec-dang-bao-dong-tai-dak-lak
Ảnh minh họa

Ngày 25/9, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy tố các bị can Nguyễn Thị Hoa (SN 1962, trú thôn 16, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Thị Kim Thiên (SN 1982, trú thôn Đoàn Kết, xã Ea Kmút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) ra TAND tỉnh về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 - 2014, Hoa và Thiên đã đưa ra những thông tin gian dối về việc có nhiều mối quan hệ, quen biết với lãnh đạo các ban ngành Công an, Y tế, Giáo dục, Ngân hàng… nên có khả năng xin cho những người có nhu cầu được đi học, có việc làm, chuyển công tác.

Bằng thủ đoạn trên, Hoa và Thiên đã lợi dụng lòng tin của người dân, chiếm đoạt số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Trong đó, Hoa chiếm đoạt hơn 2,1 tỉ đồng, còn Thiên chiếm đoạt 455 triệu đồng.

Trước đó, Y Tuyến Ksơr, nguyên Thượng tá - Phó trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk cũng với thủ đoạn tương tự đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 24 tỉ đồng của người dân.

Sau đó, bị cáo đã bị TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt mức án tù Chung thân về hành vi này.

 

Xác định được bảy xe biển trắng làm giả phù hiệu xe hộ đê

Trao đổi với báo chí sáng 26-9, ông Trần Quang Hoài, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết qua xác minh thông tin phản ánh trên báo chí, đã xác định bảy xe biển trắng không nằm trong danh sách được cấp biển "xe hộ đê".

 

Vụ thảm án 3 người chết, 4 người bị thương ở Thái Nguyên: Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Nguyễn Văn Tiến đã ôm hận trong lòng. Đêm gây án, Tiến không ngủ được, anh ta đã cầm dao đến đoạt mạng 3 người trong họ, 4 người khác bị thương.Tin khác