Tố trọng tài xử ép, HLV Nguyễn Đức Thắng nhận án phạt nặng từ VFF

17:21 18/09/2018

HLV Nguyễn Đức Thắng bị phạt 5 triệu đồng, cấm chỉ đạo ba trận kế tiếp của FLC Thanh Hóa do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Nam Định ở lượt vòng 22 V.League.

thay-tro-thu-mon-bui-tien-dung-to-trong-tai-thien-vi-nam-dinh-khien-thanh-hoa-danh-roi-ba-diem
HLV Nguyễn Đức Thắng.

Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra một loạt quyết định kỷ luật đối với những vi phạm của cầu thủ và HLV sau vòng 22 V.League 2018. Hầu hết trong số này đều liên quan đến các phản ứng xung quanh quyết định của trọng tài.

Theo đó, án phạt nặng nhất được giành cho HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Thanh Hóa do có hành vi phản ứng với trọng tài tại trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Nam Định ở lượt trận thứ 22. HLV Nguyễn Hữu Thắng bị phạt 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo 3 trận tiếp theo của Thanh Hóa.

Như vậy, Thanh Hóa sẽ không có sự chỉ đạo trực tiếp trên sân của HLV trưởng trong trận tiếp Quảng Nam (19/9), làm khách trên sân SLNA (23/9) và trận đấu làm khách trên sân TP HCM ngày 30/9.

Trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Nam Định, HLV Đức Thắng đã phản ứng rất gay gắt khi cho rằng trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà xử ép đội bóng của ông. Sau trận đấu cũng như trong phòng họp báo, vị HLV 42 tuổi có những lời lẽ rất bức xúc về những quyết định trọng tài chính: “Đây là trận đấu của trọng tài chính. Tiếng còi của trọng tài Hoàng Ngọc Hà có ý đồ, méo mó và không nên để trọng tài này tham gia làm việc ở các trận đấu tại V.League”, HLV Đức Thắng nói.

Ngoài HLV Đức Thắng, thủ môn Bùi Tấn Trường của Becamex Bình Dương cũng bị Ban kỷ luật cảnh cáo vì lý do tương tự. Cựu thủ môn của ĐTQG Việt Nam đã có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Becamex Bình Dương và Than Quảng Ninh tại lượt trận thứ 22 trên sân Gò Đậu.

Bên cạnh đó, ba cầu thủ có hành vi thô bạo với đối phương là Silva Joel Vinicius (Quảng Ninh), Hồ Tấn Tài (Bình Dương) và Trịnh Văn Hà (Quảng Nam) bị cấm thi đấu hai trận tiếp theo tại V.League 2018. Án phạt thẻ của cả hai được trừ vào thời hạn chấp hành kỷ luật.

Tuy nhiên, các quyết định của Ban kỷ luật không nói về trường hợp của Dương Văn Khoa, cầu thủ bị phạt thẻ đỏ oan ở vòng 22.

Ngoài ra, Ban kỷ luật VFF cũng giảm thời hạn đình chỉ thi đấu từ 4 trận xuống 3 trận đối với cầu thủ Lê Văn Hưng (số 25) của CLB bóng đá SHB Đà Nẵng. Văn Hưng sẽ trở lại ở vòng 23 V.League sau khi có hành vi đạp vào người tiền đạo Matias của CLB TP HCM.Tin khác