13 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu thành công

19:35 10/07/2018

Đến 19h00, theo Reuters cho biết toàn bộ 13 thành viên của dội bóng thiếu niên Thái Lan đã được giải cứu, kết thúc thành công chiến dịch giải cứu đội bóng "Heo Rừng" đã ra khỏi hang Tham Luang.

toan-bo-13-thanh-vien-doi-bong-thieu-nien-thai-lan-mac-ket-trong-hang-da-duoc-giai-cuu
Đoàn xe cứu hộ tiếp cận khu vực hang Tham Luang.

Theo CNN, một thành viên lực lượng cứu hộ đứng ở cửa hang cho biết cậu bé thứ 10 đã ra khỏi hang. Hãng tin Reuters cũng dẫn lời một nhân chức xác nhận thông tin như trên.

19h00,  Reuters và cả trang Facebook của Hải quân Thái đồng loạt xác nhận cả 12 chú "Heo Rừng" và HLV đội bóng đã ra khỏi hang an toàn sau 17 ngày sinh tồn dưới hang động.

toan-bo-13-thanh-vien-doi-bong-thieu-nien-thai-lan-mac-ket-trong-hang-da-duoc-giai-cuu
Danh sách 12 cầu thủ "nhí" và HLV 25 tuổi được giải cứu thành công.

18h30: Trang Facebook của Hải quân Thái Lan đưa tin một cậu bé đã được đưa lên trực thăng để đến bệnh viện Chiang Rai, kèm ảnh chụp màn hình và nội dung: cầu thủ thiếu niên thứ 12, cũng là cầu thủ cuối cùng, đang được đưa ra khỏi hang. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn anh Ek - huấn luyện viên 25 tuổi, đang chờ rời hang động Tham Luang.

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói chiến dịch giải cứu đội bóng "Heo rừng" đã diễn ra thành công tốt đẹp khi 12 cầu thủ "nhí" và HLV đã ra khỏi hang động an toàn.

17h30

Cậu bé thứ 11 được đưa ra khỏi hang an toàn, trực thăng của lực lượng cứu hộ đã sẵ sàng đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Cùng lúc, đài truyền hình Spring News của Thái Lan khẳng định cầu thủ "nhí" thứ 11 đã được đưa ra ngoài lúc 17h15 và là thành viên nhỏ tuổi nhất trong số 13 người bị mắc kẹt. 

Trước đó, CNN đã dẫn lời một thành viên lực lượng cứu hộ đứng ở cửa hang khẳng định rằng cậu bé thứ 10 đã ra khỏi hang.

Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan thành công mỹ mãn, cứu được 13 người - Ảnh 5.

Lực lượng cứu hộ tập trung về gần hang động Tham Luang vào cuối giờ chiều ngày 10/7 để chuẩn bị đón những thành viên còn lại của đội bóng "Heo rừng" rời hang. 

 

Đội bóng Thái Lan mắc kẹt: Cậu bé thứ 9 và 10 đã được đưa ra khỏi hang

Một nguồn tin của tờ Guardian cho biết, thành viên thứ 9 và thứ 10 của đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được đưa ra khỏi hang.

 

Thợ lặn đã vào hang, hôm nay sẽ giải cứu cả 5 người còn lại của đội bóng thiếu niên Thái Lan

Theo thông báo chính thức của chỉ huy chiến dịch cứu hộ, hôm nay, 5 người còn lại của đội bóng Lợn Hoang sẽ được giải cứu ra khỏi hang.Tin khác