Toàn cảnh drama giữa Taylor Swift - Justin Bieber - Scooter

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:05 01/07/2019

Sự việc bắt đầu từ bài đăng của Taylor Swift tố cáo bản hợp đồng nô lệ của cô với công ty sản xuất âm nhạc Big Machine Records.

ts
Taylor Swift thẳng thắn tố cáo kẻ bóc lột mình suốt quãng thời gian dài

Bức ảnh mà Taylor Swift dùng làm hình minh hoạ cho bài đăng tố cáo của mình chính là tấm hình Justin Bieber đã chia sẻ trên Instagram nhiều năm về trước. Đây là bức hình cho thấy nữ ca sĩ bị bắt nạt tập thể.

jb
Bức hình mà Justin Bieber từng đăng để bắt nạt tập thể Taylor đã được cô sử dụng làm hình minh họa cho bài viết

Nguyên văn tâm thư như sau:

"Nhiều năm qua, tôi đã thành khẩn xin một cơ hội được quyền sở hữu tác phẩm của chính mình. Thay vào đó, tôi nhận được cơ hội tái ký hợp đồng cùng Big Machine Records cho mỗi album cũ chỉ khi tôi có thể kiếm ra một album mới cho họ. Tôi đã cắn răng lựa chọn bỏ đi bởi tôi biết, một khi đặt tay ký vào bản hợp đồng kia, Scott (ám chỉ Scotte Borchetta - chủ hãng đĩa Big Machine Records) sẽ bán thương hiệu, đồng nghĩa với việc tôi và tương lai của tôi cũng theo đó bị bán đứng...

Tôi vừa được nghe một tin tức nực cười: Scooter Braun đã làm chủ sở hữu sản phẩm âm nhạc của tôi. Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến là sự bắt nạt không ngừng, thao túng mà bản thân đã nhận được trong nhiều năm qua.

Giống như khi Kim Kardashian dàn dựng một đoạn ghi âm bất hợp pháp từ một cuộc gọi điện thoại và sau đó, Scooter và hai vị khách hàng của anh ta (Justin Bieber và Kanye West) cùng nhau bắt nạt tôi trên mạng xã hội. Hoặc khi khách hàng của anh ta, Kanye West, chuẩn bị một video âm nhạc mang tính trả thù khiêu dâm, tôi đã trần như nhộng trong video đó. Bây giờ Scooter đang tước đi tác phẩm trong cuộc sống của tôi, thứ mà tôi đã không có cơ hội để mua lại. Về cơ bản, di sản âm nhạc của tôi sắp nằm trong tay một người đã cố gắng tháo dỡ nó.

Rất may, bây giờ tôi đã ký hợp đồng với một công ty tin tưởng rằng tôi nên sở hữu bất cứ thứ gì tôi tạo ra. Rất may, tôi đã để lại quá khứ trong tay Scott, chứ không phải là tương lai của tôi. Và hy vọng, các nghệ sĩ trẻ hoặc những người trẻ tuổi có ước mơ âm nhạc sẽ đọc được điều này và tìm hiểu về cách bảo vệ bản thân tốt hơn trong một cuộc đàm phán. Bạn xứng đáng được sở hữu nghệ thuật mà bạn đã tạo ra".

jb1
Justin Bieber đáp trả lại Taylor Swift

Scooter Braun hiện tại còn đang là quản lý của Justin Bieber. Ngay sau khi Taylor đăng tâm thư lên, Justin cũng đáp trả:

"Gửi Taylor,

Trước tiên tôi muốn xin lỗi vì đã đăng tấm hình gây tổn thương dó lên Instagram. Lúc đó tôi nghĩ rằng nó buồn cười, nhưng giờ nhìn lại thì nó thật khó chịu và thiếu nhạy cảm. Dù đó là ảnh chụp màn hình tôi, Scooter và Kanye với caption 'Sao rồi Taylor Swift', anh ấy (Scooter) không hề liên quan gì đến việc này. Đó còn không phải là điều mà chúng tôi trò chuyện, anh ấy đã bảo tôi không được đùa như thế.

Scooter đã hỗ trợ cô từ ngày cô để tôi mở lòng với cô. Suốt những năm qua, chúng ta chưa từng gặp nhau và có cơ hội giãy bày những điểm khác biệt, nỗi niềm hay sự thất vọng. Nên việc cô đem nó lên mạng xã hội và khiến mọi người ghét Scooter thực sự không công bằng. Cô đang cố gắng đạt được điều gì từ việc đăng blog đó vậy? Đối với tôi, có vẻ như cô đang cố nhận được sự thấu cảm, vì cô cũng biết rằng khi đăng tải bài viết đó fans của cô sẽ 'khủng bố' Scooter.

Mặc dù vậy, một điều tôi biết chắc rằng là cả Scooter và tôi đều yêu quý cô. Tôi cảm thấy điều duy nhất có thể hóa giải mối bất hòa này là qua trò chuyện. Những lời đùa giỡn trên mạng xã hội sẽ không giải quyết được điều gì cả. Tôi chắc rằng Scooter và tôi muốn trò chuyện với cô và giải quyết bất cứ mâu thuẫn, nỗi niềm hay cảm xúc nào. Cả tôi và Scooter đều không có điều gì tiêu cực để nói về cô cả, chúng tôi thực lòng mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô. Tôi thường ít khi bác bỏ điều gì như này, nhưng khi cô cố làm mất đi uy tín của một người tôi yêu quý, điều đó thực sự đã vượt quá giới hạn rồi".

jb2
Bình luận của Cara đã ngay lập tức bị Justin xóa

Đáp lại bài đăng của Justin, Hailey khen chồng mình "Gentleman". Sau đó siêu mẫu Cara Delevinge đã lên tiếng đáp trả lại hai vợ chồng cũng như bảo vệ cô bạn Taylor Swift bằng cách reply lại bình luận của Hailey: "Tôi hy vọng cô bớt dính chặt lấy đàn ông lại và dùng nhiều thời gian hơn để thấu hiểu phụ nữ cũng như tôn trọng phản ứng của họ. Còn Justin, một người đàn ông có vợ như anh nên biết cách nâng phụ nữ lên thay vì dìm họ xuống.

Tôi không chắc cậu hiểu một lời xin lỗi là gì. Vấn đề mà Taylor Swift đang nói ở đây lớn hơn rất nhiều và cậu biết điều đó. Như cậu nói, cậu chưa hề nói chuyện với cô ấy trong nhiều năm trời, điều đó có nghĩa là cậu chẳng hiểu tình hình này. Tôi thì hiểu. Hãy lùi một bước, cố gắng và học hỏi từ điều này. Tất cả chúng ta nên cùng một đội thì hơn. Chấm hết".

Ngay lập tức, dòng bình luận của Cara đã bị Justin Bieber xoá đi nhưng Cara Delevigne đã chụp lại màn hình phần bình luận của mình rồi đăng lại trên instagram story hòng "dằn mặt" Justin Bieber.

Demi Lovato lại lên tiếng đứng về phía Justin bảo vệ Scooter: "Tôi đã làm việc với những người rất tệ trong ngành giải trí nhưng Scotter là ngoại lệ. Anh ấy là người tốt. Tôi luôn biết ơn những gì anh ấy đã làm cho tôi. Dừng việc lôi kéo và bắt nạt người khác đi vì thế giới này đủ sự ghen ghét rồi. Nếu tên tôi bị réo lên trong các cuộc đối thoại, tôi sẵn sàng đứng lên bảo vệ bản thân và những người trong team mình".

Halsey cũng đã lên tiếng ủng hộ Taylor Swift trên Twitter: "Taylor Swift là một lí do lớn vì sao tôi luôn muốn viết nhạc cho riêng mình. Tôi tin rằng nếu chị ấy làm như vậy (theo cách mà khiến răng tôi buốt nhói, trái tim quặn đau và đôi mắt ngấn lệ) thì tôi cũng nên làm như vậy. Bởi vì đó là cách để khiến ai đó đồng cảm. Bằng cách lấy từ trái tim. Bằng cách đặt nó trên một cái khay và bảo rằng 'hãy nhận lấy nó, nhưng theo một cách nhẹ nhàng thôi.

Chị ấy có quyền sở hữu những gì mà chị ấy đã tạo ra bằng cả trái tim. Chị ấy đã vượt qua mọi kì vọng mà bất kể nghệ sĩ nào có thể đạt tới. Chị ấy đã nâng tên tuổi của mình lên tới tận Dải Ngân Hà. Và điều khiến tôi bực tức là dù cho một người phụ nữ có sức mạnh và thành công như thế nào, cô ấy vẫn có thể bị một người nào đó làm cho bản thân cảm thấy vô dụng ngay tức thì. Điều này nói lên rằng chúng ta phải cố gắng nhiều đến nhường nào trong nền âm nhạc hiện nay. Trong cách mà các nhạc sĩ được đối xử. Về việc một nghệ sĩ thì được tôn trọng, nhưng một nhạc sĩ thì bị chà đạp. Kể cả khi cả hai người đó là một.

Tôi ủng hộ chị ấy trong việc này."

Hiện hàng loạt sao lớn như Britney Spears, Beyoncé, Rihanna, Lady Gaga, Miley Cyrus, Selena Gomez, Nicki Minaj, Billie Eilish, Lana Del Rey, Jenifer Lopez,… đã unfollow Scooter Braun trên các tài khoản mạng xã hội của mình. Những ngôi sao lớn này đang mạnh mẽ phản đối hành động được cho là bóc lột một cách trắng trợn của Scooter Braun và hãng đĩa Big Machine Label Group. Khi còn hoạt động dưới trướng của hãng đĩa này, Taylor Swift đã dốc mình cống hiến những sản phẩm tuyệt vời và làm thay đổi toàn diện bộ mặt của Big Machine Label Group để rồi giờ đây thứ cô nhận lại chính là sự vô cảm và không hề có chút tôn trọng.

Đơn kiến nghị Taylor Swift phát hành lại cả sáu albums của cô trước đó dưới hãng đĩa Republic Records hiện đã thu về gần 60000 chữ kí, trong đó có cả từ Katy Perry, Adele,...Còn về việc 6 album trước của Taylor: Vì Scooter đã thu mua lại BMR rồi mà trong điều khoản hợp đồng thì mọi sản phẩm âm nhạc được phát hành dưới trướng hãnh đĩa nào thì sẽ là của hãng đĩa đó, nghệ sĩ chỉ được chi trả tiền theo phần trăm mà thôi. Do vậy có thể nói, hiện giờ Taylor đã gần như "mất" hoàn toàn 6 album trước đó vào tay Scooter. Động thái mới đây là cả 6 albums trước đều bị bán lại trên iTunes, "reputation" cũng bị đổi thành "Reputation" và giờ tiền đó sẽ chạy vào túi của Scooter.

 

Song Joong Ki - Song Hye Kyo sẽ phân chia khối tài sản hơn 100 tỷ won như thế nào?

Sau khi Song Joong Ki đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo, hai người đang bước vào quá trình làm thủ tục ly hôn mà bỏ qua giai đoạn hòa giải.

Tin khác