Toàn cảnh đường đua F1 nhìn từ trên cao sau 6 tháng khởi công

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 06/10/2019

Sau 6 tháng khởi công, đường đua F1 nằm cạnh sân vận động Mỹ Đình đang được xây dựng đúng theo với tiến độ đề ra.

undefined
Ngày 20/3, UBND TP Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix đã chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng đường đua F1 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
undefined
Đây là sự kiện lớn hứa hẹn những màn đua xe gay cấn được người hâm mộ Việt Nam chờ đợi. Bên cạnh đó, nó cũng được kỳ vọng sẽ mang hình ảnh văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới. Ở thời điểm hiện tại, công tác xây dựng đường đua F1 đang được các đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện kịp thời hạn 04/2020.
undefined
Đường đua F1 tại Hà Nội được được xây dựng trên tổng diện tích 88ha trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…
undefined
Qua 6 tháng khởi công, các hạng mục của đường đua F1 đang đi dần vào hoàn thiện.
undefined
Tòa nhà trung tâm đang được xây dựng gấp rút, đây là nơi khán giả sẽ được chiêm ngưỡng các vận động viên lái những chiếc xe ''quái thú'' trên đường đua.
undefined
undefined
undefined
undefined
Đây là một trong 22 góc cua kinh điển của đường đua F1 Hà Nội, những góc cua này được lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như ở Đức, Monaco hay Nhật Bản.... Góc cua này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tình huống gay cấn đến từ các tay đua.
undefined
Đường đua F1 Hà Nội là một trong những đường đua nhiều góc cua nhất trên thế giới đòi hỏi các tay đua phải sở hữu kĩ thuật tốt để đảm bảo được tốc độ và vị trí của mình.
undefined
undefined
undefined
undefined
Các hạng mục khác của đường đua như cầu vượt, khán đài, hàng rào an toàn cũng đang được triển khai theo kế hoạch.
undefined
undefined
Đường đua F1 tại Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài tại Việt Nam.
undefined
Vòng đua thử (free practice) chặng Hà Nội 2020 sẽ diễn ra ngày 03/04 (FP1, FP2) và 04/04 (FP3). Vòng phân hạng (qualifying) khởi tranh ít giờ sau khi FP3 kết thúc. Còn vòng đua chính (race) diễn ra sau đó một ngày (05/04). Grand Prix Việt Nam diễn ra ở giữa chặng Bahrain và Trung Quốc, đều cách hai tuần.

Tin khác