'Tôi chỉ biết la hét khi thấy chiếc xe tải đổ vào những người đang qua đường'

Theo Đông Vũ - Vân Trang / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 14:23 23/07/2019

Người dân xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành (Hải Dương) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người thiệt mạng, 2 người bị thương trên quốc lộ 5, đoạn chạy qua xã Cộng Hòa.

toi-chi-biet-la-het-khi-thay-chiec-xe-tai-do-vao-dam-nguoi-dang-qua-duong
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường phân luông giao thông. (Ảnh: CTV)

Liên quan đến hai vụ tai nạn ở Km 63+300 lối đi sang thôn Tường Vu, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành (Hải Dương) khiến 6 người chết, 2 người bị thương sáng 23/7, người dân xã Cộng Hòa vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh tượng thương tâm ấy.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Quang Hậu, nhà bán nước ở cạnh Quốc lộ 5 cho hay, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người thiệt mạng như thế'.

Theo lời kể của ông  Đoàn Văn Hậu, vào khoảng 4h30 sáng ngày 23/7, ông Đào Quang Huấn (63 tuổi), họ hàng nhà ông Hậu đi tập thể dục về thì bị chiếc xe 16 chỗ tông tử vong tại chỗ.

Do xảy ra tai nạn nên công an chắn đường giữ hiện trường, vào thời điểm đó, một chiếc xe tải chở nước lưu thông hướng Hà Nội - Hải Phòng, do tránh vật cản phía trước đã lao lên lan can đường, đổ nghiêng qua một bên, vào ngay nhóm người đang sang đường. Tiếng la hét thất thanh, chỉ ít phút sau đó người và xe nằm la liệt trên đường, 2 vụ tai nạn chỉ cách nhau có chưa đầy 50m.

“Lúc ấy tôi nhìn lên đồng hồ là 6h10 chiếc xe tải đè lên nhóm người đang qua đường, xác người, xác xe nằm ngổn ngang trông rất ghê. Trong số những người bị tai nạn có 2 vợ chồng người Sơn La vừa xuống xin việc hôm qua, chưa xin được việc nhưng lại chết nơi đất khách quê người”, ông Hậu thông tin.

Theo ông Hậu cho biết thêm, tại đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Tuy nhiên, chưa có vụ tai nạn nào nghiêm trong và thiệt mạng nhiều như vụ tai nạn này.

toi-chi-biet-la-het-khi-thay-chiec-xe-tai-do-vao-dam-nguoi-dang-qua-duong
Chiếc xe tải đâm vào lan can rồi lật nghiêng về một bên, đè lên nhóm người đang qua đường. (Ảnh: CTV)

Cùng chứng kiến vụ tai nạn xảy ra, chị Nguyệt, một người dân sống gần quốc lộ 5, vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ lại cảnh tượng chiếc xe tải chở nước đổ xuống nhóm người đang qua đường.

"Khi thấy chiếc xe tải đổ vào mọi người tôi chỉ biết la hét thất thanh chứ không thể làm gì được, mọi thứ diễn ra quá nhanh." chị Nguyệt cho biết.

Theo chị Nguyệt thông tin, vụ tai nạn xảy ra khi mọi người đang sang đường đi làm, thông tin mọi người dừng xem tai nạn là không đúng.

"Nếu tai dừng xem tai nạn thì số người thiệt mạng không chỉ có 5 người mà còn nhiều hơn thế nữa, mọi người đang sang đường đề đi làm. Trong 5 người thiệt mạng có 2 vợ chồng người sơn la, và 1 cháu đang học lớp 11, còn lại đều là người trung tuổi sống gần khu vực này" chị Nguyệt thông tin thêm.

toi-chi-biet-la-het-khi-thay-chiec-xe-tai-do-vao-dam-nguoi-dang-qua-duong
Chiếc xe tải đang chở nước thì đâm vào lan can, lật nghiêng sang một bên. (Ảnh: CTV)

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh Hải Dương, sớm nay 23/7, trên quốc lộ 5 thuộc địa bàn huyện Kim Thành xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng:

Vụ thứ nhất xảy ra hồi 4 giờ 10 phút tại Km 63+300, lối đi sang thôn Tưởng Vu, xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành xảy ra vụ tai nạn giữa xe 16 chỗ với người qua đường tại vị trí lối sang Tưởng Vu làm 1 người chết.

Tiếp đó, vào khoảng 5 giờ 30 phút lại xảy ra vụ tai nạn giữa xe containter và 1 xe tải tại lối mở Km62 làm 1 người chết.

Đến 6 giờ 5 phút, 1 xe tải hướng Hà Nội - Hải Phòng tông vào giải phân cách và va vào 7 người đang tập trung tại điểm km63+300 làm chết 5 người và bị thương 2 người.

Như vậy, chỉ trong đầu giờ sáng 23/7, tại quốc lộ 5, địa bàn xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương đã liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm chết 7 người và bị thương 2 người.

 

Liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn nghiêm trọng: 7 người chết, 2 người bị thương

Sáng 23/7, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng đã có mặt tại Hải Dương chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn, thăm hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn.

 

6 người chết, 2 người bị thương sau hai vụ tai nạn cùng chỗ tại Hải Dương

Ban An toàn giao thông huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vừa có báo cáo nhanh về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng sáng ngày 23/7.

 

Ít nhất 5 người tử vong tại chỗ sau vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương

Đang đứng theo dõi vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 5, đoạn qua xã Cộng Hoà (Kim Thành, Hải Dương), nhiều người dân đã bị ô tô tải lao tới, lật nghiêng đè lên nhiều người.Tin khác