Tổng cục Du lịch cảnh báo du khách đang ở Ai Cập tránh đến nơi đông người, nhạy cảm

Theo H.Thanh / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:08 29/12/2018

Tổng cục Du lịch vừa có văn bản số 1032/TCDL-LH gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch sau sự cố đối với du khách người Việt tại Ai Cập.

tong-cuc-du-lich-canh-bao-du-khach-dang-o-ai-cap-tranh-den-noi-dong-nguoi-nhay-cam
Tổng cục Du lịch cảnh báo du khách đang ở Ai Cập tránh đến nơi đông người, nhạy cảm

Văn bản nêu rõ: Theo thông tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập, vào lúc 18h15’ (23h15’ theo giờ Việt Nam) ngày 28/12/2018 đã xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam tại Ai Cập, trên xe có 18 người trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập, hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế thực hiện những nội dung sau:

Những doanh nghiệp đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch: lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách.

Đối với những doanh nghiẹp đang khai thác điểm đến Ai Cập, cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này: thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho du khách nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới

Tổng cục Du lịch cũng hướng dẫn, trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo số điện thoại đường dây nóng +201060396518 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân +84981848484.

 

Thủ tướng Ai Cập: Xe chở người Việt bị đánh bom đã không đi đúng theo lộ trình

Khi tới thăm các nạn nhân tại bệnh viện, Thủ tướng Ai Cập Moustafa Madbouly cho biết, chiếc xe buýt đã không đi theo lộ trình được cảnh sát bảo vệ mà đáng ra nó phải đi.

 

Vì sao Ai Cập thường xuyên xảy ra khủng bố nhằm vào khách du lịch?

Vụ đánh bom khiến 3 người Việt Nam thiệt mạng ngày 28/12 không chỉ gây choáng váng cho người Việt mà còn khiến Ai Cập tiếp tục tổn thương sau nhiều năm gắng gượng phục hồi từ “Mùa Xuân Ả Rập” và vụ đánh bom máy bay năm 2015.Tin khác