Tổng cục TDTT nói gì về sự việc nữ CĐV bị thương do pháo sáng trên sân Hàng Đẫy?

Theo Nguyên Quang / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:14 12/09/2019

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định, đơn vị này sẽ nhanh chóng làm việc với BTC giải, BTC các sân đấu để rà soát, kịp thời chấn chỉnh và kiếm soát chặt chẽ hơn các hành vi gây nguy hiểm này.

cdv-nam-dinh-nem-phao-sang-fan-nu-do-mau-phai-nhap-vien-cap-cuu
Nữ CĐV bị thương do pháo sáng.

Tối ngày 11/09, CLB Hà Nội có cuộc tiếp đón CLB Nam Định trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu bù vòng 22 V.League 2019. Đây là cuộc chạm trán được dự đoán là sẽ nóng từ sân đấu đến khán đài bởi tính chất của hai đội bóng.

Kết thúc 90 phút, CLB Hà Nội đã đánh bại đội khách với tỷ số 6-1. Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra khi một nữ CĐV bị pháo sáng bắn trúng đùi trên khán đài.

Cụ thể, phút 55, một quả pháo được bắn từ khán đài B khu vực CĐV Nam Định sang khán đài A trúng đùi một nữ CĐV.

Ngay lập tức nạn nhân đã được lực lượng chức năng tiếp cận, sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Xanh Pôn. Qua tìm hiểu, nạn nhân là Tô Huyền Anh hiện đang công tác tại báo Nhi Đồng.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và xác định nạn nhân bị Bỏng lưu huỳnh nặng với vết thương ảnh hưởng đến xương. Hiện tại bệnh nhân sẽ phải tiến hành mổ phẫu thuật ít nhất phải 2 lần.

Trước vấn đề này, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định, Tổng cục TDTT sẽ nhanh chóng làm việc với BTC giải, BTC các sân đấu để rà soát, kịp thời chấn chỉnh và kiếm soát chặt chẽ hơn các hành vi gây nguy hiểm này.

Về phần mình, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF cho biết, sẽ chờ giám sát báo cáo trận đấu để xử lý. Được biết, VPF cũng đã cử người vào thăm hỏi nạn nhân hiện được chuyển đến chữa trị tại bệnh viện Sanh-pon.

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng, đây là hành động rất nguy hiểm, trực tiếp ảnh hưởng tới an toàn của CĐV trong sân vận động. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ yêu cầu Ban điều hành giải V.League có những báo cáo cụ thể để có những biện pháp xử lý trong các trận đấu tiếp theo. 

 

Đỗ Duy Mạnh vào viện thăm nữ CĐV bị trúng pháo sáng từ CĐV Nam Định

Tuyển thủ Việt Nam cùng lãnh đạo Hà Nội FC đã vào viện để thăm hỏi nữ CĐV bị thương do trúng pháo sáng trong trận đấu bù vòng 22 V.League 2019.

 

Trợ lý CLB Hà Nội: 'Sự việc này đáng lên án, trở thành rào cản đưa CĐV đến sân'

Trợ lý CLB Hà Nội đã có những chia sẻ về sự việc CĐV Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

 

Nữ phóng viên trúng pháo sáng: 'Vết thương ảnh hưởng đến xương, phải tiến hành phẫu thuật ít nhất hai lần'

Hiện tại một phóng viên nữ bị thương nặng do đạn pháo hiệu bắn vào người đã được cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.Tin khác