Tổng thống Hàn Quốc sẽ thiết đãi ông Kim Jong Un món gì?

09:59 27/04/2018

Theo tờ Channel News Asia, trước khi Hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra, Nhà Xanh đã công bố thực đơn trong tiệc tối của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tất cả các món đều mang tính biểu trưng cao.

tong-thong-han-quoc-se-thiet-dai-ong-kim-jong-un-mon-gi
Món mì lạnh của Triều Tiên sẽ có mặt trong tiệc tối tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ họp cho đến giờ nghỉ trưa. Sau đó, họ ăn trưa riêng. Buổi chiều, họ sẽ tiếp tục họp, ký kết một số thỏa thuận và ra tuyên bố chung. Buổi tối, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ chủ trì tiệc tối chiêu đãi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Trong tiệc tối đó có một số món ăn đến từ Triều Tiên.

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in đã đề nghị món ăn đặc trưng của Triều Tiên là món mì lạnh và Bình Nhưỡng đã đồng ý cử đầu bếp hàng đầu từ Okryu-gwan, một nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô Bình Nhưỡng đến Làng Đình chiến, nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh liên Triều để phục vụ món ăn này.

tong-thong-han-quoc-se-thiet-dai-ong-kim-jong-un-mon-gi
Món rosti - món khoai tây chiên truyền thống của Thụy Sĩ trong bữa tối đặc biệt.

Mì lạnh là món ăn có nước dùng dịu mát kèm thịt và rau. Các sợi kiều mạch dài thường được cắt ngắn để ăn dễ dàng hơn.

Hàn Quốc cũng có món mì này nhưng có nhiều cách nấu khác.

Thực đơn của bữa tối đặc biệt còn có món rosti - một món khoai tây chiên truyền thống của Thụy Sĩ được nấu phù hợp hơn với vị của người Triều Tiên với mong muốn gợi lại cho ông Kim những kỉ niệm khi sống ở Thụy Sĩ.

Các món ăn khác gồm hải sản, thịt và gạo từ các thị trấn quê hương của ông Moon Jae-in và 2 vị Tổng thống Hàn Quốc đã từng tham dự hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên là cố Tổng thống Kim Dae-jung hồi năm 2000 và cố Tổng thống Roh Moo-hyun vào năm 2007.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay: "Chúng tôi chuẩn bị tiệc tối này để tôn vinh những người đã nỗ lực vì hòa bình và thống nhất 2 miền”.

Nhà Xanh thường chọn món ăn mang tính biểu tượng. Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Seoul năm 2017, ông đã được thiết đãi món tôm được đánh bắt từ vùng biển quanh Dokdo, quần đảo đang tranh chấp với Nhật Bản.

 

Cuộc gặp Hàn – Triều: Những hình ảnh mang tính lịch sử

Hôm nay (27/4), cuộc gặp Hàn – Triều lịch sử đã diễn ra. Lần đầu tiên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp mặt với nhiều hứa hẹn đem lại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.Tin khác