Video: Tổng thống Mỹ vẫy cờ Việt Nam, ăn trưa và tọa đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

14:46 27/02/2019

Sáng 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Sau khoảng hơn 30 phút hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ông Trump rời Phủ chủ tịch và đến hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

tong-thong-my-vay-co-viet-nam-an-trua-va-toa-dam-voi-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc
Ảnh: VPG

 Cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón tiếp Tổng thống Donald Trump không chỉ có các quan chức chính phủ mà còn cả các em nhỏ học sinh. Tổng thống Donald Trump đã dừng lại, cười tươi với các em nhỏ. Sau đó, ông có hành động ngẫu hứng là cầm cờ Việt Nam lên vẫy, rồi trao một lá cờ Mỹ cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

tong-thong-my-vay-co-viet-nam-an-trua-va-toa-dam-voi-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc
Ảnh: VPG

Trong buổi tọa đàm ngắn, Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Việt Nam tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ông cho biết cảm thấy ấn tượng với sự chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh dù chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn. 

tong-thong-my-vay-co-viet-nam-an-trua-va-toa-dam-voi-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc
Hai nhà lãnh đạo bắt tay, chụp ảnh chung với nhau.

Theo CNN đưa tin, Tổng thống Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành những lời ca ngợi về các thành tựu mà Việt Nam và Mỹ đã đạt được trong những năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tán dương các thành công kinh tế của Mỹ dưới thời Tổng thống Trump. Đáp lại, Tổng thống Trump ghi nhận những tiến bộ to lớn mà Việt Nam đạt được kể từ sau chuyến công du của ông vào năm 2017. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng ông đánh giá cao việc Việt Nam tin chọn và cân nhắc mua các thiết bị quân sự của Mỹ mà theo ông là các thiết bị quân sự tốt nhất thế giới hiện nay.

tong-thong-my-vay-co-viet-nam-an-trua-va-toa-dam-voi-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dùng bữa trưa với nhau. Ảnh: VPG

Đánh giá cao các đơn hàng của Vietjet ký kết với Tập đoàn Boeing, ông Trump nói điều đó cho thấy thâm hụt thương mại giữa Mỹ và Việt Nam đang giảm.

Sau cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump dùng cơm trưa.

Video Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy cờ Việt Nam, chào các em nhỏ trong buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Video: Zing News
 

Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Việt Nam khi gặp gỡ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Vào lúc 11h sáng nay (27/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp song phương với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch.

 

Cận cảnh đoàn xe Tổng thống Mỹ Donald Trump di chuyển trong sáng 27/2

Hơn 10h30 sáng 27/2, đoàn xe chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lăn bánh rời khách sạn Marriott đến hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

 

'Hà Nội mây mù' thành phông nền đặc biệt của đài Hàn Quốc trong dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Hôm qua, 26/2, ngày đầu tiên các nhà lãnh đạo Mỹ - Triều xuất hiện tại Hà Nội, dân mạng rần rần phát hiện ra các đài truyền hình Hàn Quốc đã biến "Hà Nội mây mù" thành phông nền của họ trong các bản tin về hội nghị thượng đỉnh.Tin khác