Tổng thống Nga Putin tiếp tục sa thải quan chức cấp cao

06:22 04/05/2018

Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cách chức một số quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ và Ủy ban điều tra. Tài liệu được công bố trên cổng thông tin chính thức về thông tin pháp lý.

 
tong-thong-putin-sa-thai-hon-11-tuong-hau-bau-cu
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.
Theo cùng sắc lệnh này, Tổng thống đã thực hiện việc bổ nhiệm nhân sự mới tại một số cơ quan nhà nước cấp liên bang. Không có thông báo lý do thay đổi nhân sự.

Đây không phải là làn sóng sa thải nhân viên cấp cao đầu tiên của các cơ quan liên bang. Hồi tháng 4, Tổng thống Putin đã cách chức 11 tướng gồm 4 tướng Bộ Nội vụ, 1 tướng Cơ quan thi hành án Liên bang, 5 tướng của Ủy ban Điều tra và 1 tướng của Bộ Tình trạng Khẩn cấp.

Tuy nhiên, sắc lệnh không nêu rõ lý do Tổng thống Putin cách chức các quan chức này.

Trong số các tướng bị cách chức có: Viện trưởng của Viện nghiên cứu của Cơ quan tiền lương liên bang, Thiếu tướng Andrei Bykov; Giám đốc Học viện Dịch vụ Cứu hỏa Nhà nước của Bộ Tình trạng khẩn cấp, Đại tá Shamsutdin Dagirov; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Udmurtia, Đại tướng Alexander Pervukhin; Người đứng đầu cơ quan điều tra của Lãnh thổ Krasnoyarsk, Trung tá Igor Napalkov.

 

 

Lộ hình ảnh nghi là chiếc Limousine chống đạn mới của Tổng thống Putin

Một người Nga đã quay lại được đoạn phim chiếc xe tải vận chuyển một chiếc ô tô có vẻ như là chiếc Limousine Cortege của Tổng thống Vladimir Putin.

 

Tổng thống Nga Putin lên tiếng về đòn không kích Syria của Mỹ-Anh-Pháp

Ria Novosti dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/4 cho biết đòn tấn công của Mỹ và các đồng minh vào các căn cứ quân sự và dân sự của Syria là vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc (LHQ) và luật pháp quốc tế.Tin khác