Tổng thống Philippines đề cập khả năng mắc ung thư

18:03 05/10/2018

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 4/10 cho biết ông vừa đến bệnh viện kiểm tra và khẳng định sẵn sàng công khai tình trạng sức khỏe bản thân.

Tổng thống Philippines đề cập khả năng mắc ung thư :: Một thế giới
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 4.10 cho biết ông vừa đến bệnh viện kiểm tra và khẳng định sẵn sàng công khai tình trạng sức khỏe bản thân.

Nhà lãnh đạo này trước đó đã có một khoảng thời gian không xuất hiện trước công chúng, làm dấy lên đồn đoán ông bị bệnh. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Duterte lên tiếng thừa nhận mình có thể đang gặp vấn đề về sức khỏe.

“Tôi không rõ tình trạng sức khỏe bản thân hiện tại. Tôi phải chờ kết quả. Nếu là ung thư, tôi sẽ thông báo. Nếu là ung thư giai đoạn ba thì không điều trị nữa. Tôi sẽ không kéo dài sự đau đớn khi đang tại chức hay trong hoàn cảnh nào khác”, ông Duterte phát biểu trong một sự kiện đêm 4.10.

Salvador Medialdea, Thư ký văn phòng Tổng thống, xác nhận ông Duterte ngày 3.10 có vào bệnh viện tiến hành nội soi, một hoạt động kiểm tra sức khỏe thường niên.

Trong khi đó, người phát ngôn Harry Roque cho biết Tổng thống Duterte thấy mệt và nghỉ ngơi một ngày. Ông Roque bác bỏ tin đồn nhà lãnh đạo nước này nhập viện.

Tổng thống Duterte vừa tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ vào tháng 7. Các cố vấn lúc đó khẳng định sức khỏe của ông vẫn ổn.

Tại một số sự kiện diễn ra vào tháng 8, nhà lãnh đạo Philippines từng đề cập khả năng từ chức với lý do thất vọng khi không thể chiến thắng trong cuộc chiến chống ma túy và chống tham nhũng.

Nguồn: https://motthegioi.vn/the-gioi-c-79/tong-thong-philippines-de-cap-kha-nang-mac-ung-thu-98150.html

 

Khung cảnh tan hoang ở Philippines sau khi siêu bão Mangkhut đổ bộ

Siêu bão Mangkhut sáng 15/9 đổ bộ vào phía Bắc Philippines mang theo mưa lớn đi kèm gió mạnh gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều khu vực.

 

Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão Mangkhut ở Philippines

Siêu bão Mangkhut giữ nguyên sức mạnh với gió giật dữ dội và mưa lớn khi đổ bộ vào Philippines lúc rạng sáng hôm nay (15/9), tờ Philstar đưa tin.Tin khác