Tổng thống Philippines hôn môi phụ nữ đã có chồng ở Hàn Quốc

20:08 04/06/2018

Theo Reuters, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang bị nhiều người chỉ trích vì hôn môi 1 phụ nữ đã có chồng khi ông có chuyến công du tại Hàn Quốc vào ngày 4/6.

tong-thong-philippines-hon-moi-phu-nu-da-co-chong-o-han-quoc
Nụ hôn gây bão của Tổng thống Philippines tại Hàn Quốc.

Ngày 4/6, tại sự kiện giao lưu với cộng đồng người Philippines ở Seoul, sau khi kết thúc bài phát biểu, Tổng thống Philippines Duterte đã đề nghị 1 phụ nữ bước lên sân khấu.

Sau đó, ông Duterte cho biết sẽ tặng cho người phụ nữ này 1 cuốn sách để đổi lấy 1 nụ hôn. Trước khi hôn, ông hỏi người phụ nữ đã kết hôn chưa và nhận được câu trả lời là cô đã kết hôn và có 2 con. Người phụ nữ dường như cũng rất háo hức khi được gặp trực tiếp Tổng thống Philppines.

Tuy nhiên, sau khi hôn môi người phụ nữ này, ông lại quay ra đám đông khoảng 3.000 người và nói: "Đừng quan trọng hóa vấn đề. Chỉ là vui thôi mà, giải trí thôi”.

Ngay sau đó, hình ảnh cũng như đoạn video ghi lại cảnh ông Duterte hôn người phụ nữ ở Hàn Quốc đã lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội.

Người phụ nữ cũng giải thích: “Không có ác ý nào trong nụ hôn đó. Đối với cả tôi và cả ông ấy, nụ hôn chẳng có ý nghĩa gì”.

Tuy nhiên, nhiều nhóm nữ quyền cho rằng, việc ông Duterte nói hôn phụ nữ để mua vui cho những người khác là hành động xúc phạm phụ nữ.

Tổ chức bảo vệ nữ quyền Gabriela của Philippines chỉ trích: “Đó là cách để chứng minh ông ấy có thể áp đảo phụ nữ bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu ông ấy muốn".

Dù vậy, nhiều người dân Philippines khác lại cho rằng, đó chỉ là 1 trò chơi vui vẻ.

 

Philippines sẵn sàng tuyên chiến nếu Trung Quốc vượt ‘giới hạn đỏ’ ở Biển Đông

Theo tờ Inquirer (Philippines), ngày 28/5, Ngoại trưởng Philippines Alan Peter Cayetano cho biết, Tổng thống Rodrigo Duterte sẵn sàng tuyên chiến với Trung Quốc nếu nước này vượt “giới hạn đỏ” mà chính quyền Manila đã thiết lập đối với các tranh chấp trên Biển Đông.Tin khác