Tổng thống Putin mang cốc riêng đến hội nghị G20

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 29/06/2019

Thay vì dùng cốc của hội nghị G20, Tổng thống Nga Putin đã mang một chiếc cốc màu trắng để dùng trong các cuộc họp và cả trong các bữa ăn, RT đưa tin.

Tổng thống Nga Putin cầm theo chiếc cốc màu trắng tới hội nghị thượng đỉnh G20 2019.
Tổng thống Nga Putin cầm theo chiếc cốc màu trắng tới hội nghị thượng đỉnh G20 2019.

Đoạn video từ một bữa tiệc tại hội nghị G20 tối 28/6 cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin nâng một chiếc cốc màu trắng với Tổng thống Mỹ Donald Trump thay vì cốc thủy tinh như các nhà lãnh đạo khác dùng.

Ông Putin dùng cốc riêng chạm cốc với ông Trump tại một bữa tiệc tối 28/6 của G20:

Chiếc cốc trắng đặc biệt của ông Putin gây ra nhiều suy đoán trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều người tò mò về việc khi đó ông đang uống thức uống gì.

Thư ký báo chí của ông Putin, Dmitry Peskov, đã cố gắng xua tan những suy đoán khi nói với các phóng viên rằng tổng thống luôn mang theo cốc giữ nhiệt đó vì ông thích uống trà liên tục.

Chiều 28/6, Tổng thống Putin đã có cuộc gặp với Tổng thống Trump và Thủ tướng Anh Theresa May.

Trong cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin, hai bên đã thảo luận về nhiều vấn đề, gồm thương mại, giải trừ vũ khí, chủ nghĩa bảo hộ.

 

G20: Thủ tướng Anh kêu gọi Tổng thống Putin ‘đi theo con đường khác’

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết sẽ kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin chấm dứt cái mà bà gọi là “hành động đối kháng của Nga” tại G20, Sky News đưa tin.

 

G20: Ông Trump nói ông Putin ‘đừng can thiệp cuộc bầu cử’ 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói đùa với người đồng cấp Nga Vladimir Putin khi hai người gặp nhau tại hội nghị G20 rằng: “Đừng can thiệp vào cuộc bầu cử (2020)", CNN đưa tin.

 

TT Putin tặng thùng kem mừng sinh nhật Chủ tịch Tập Cận Bình, con gái TT Trump viết lời chúc gửi sinh nhật cha

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump có ngày sinh gần nhau. Và mỗi vị nguyên thủ đặc biệt này trong ngày sinh nhật đều nhận những món quà đặc biệt.

 

Tin khác