Tổng thống Putin ngồi trong thiết bị lặn khảo sát tàu ngầm chìm trong chiến tranh

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:51 28/07/2019

Tổng thống Putin ngồi trong thiết bị lặn để xuống đáy biển Baltic, nơi tàu ngầm Shch-308 Semga bị chìm ở Vịnh Phần Lan trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

tong-thong-putin-ngoi-trong-thiet-bi-lan-khao-sat-tau-ngam-chim-trong-chien-tranh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Spuntik

Theo hãng tin Sputnik, trước cuộc lặn, lãnh đạo đoàn thám hiểm có tên "Nghiêng mình trước những con tàu của chiến thắng vĩ đại" Konstantin Bogdanov đã thông tin tới đứng đầu nhà nước Nga về số phận của tàu U-308 nói riêng và cuộc chiến anh dũng của các tàu ngầm Nga nói chung.

Ông Putin cũng được cho xem bản đồ Biển Baltic có đánh dấu vị trí chìm của tàu U-308 và các tàu ngầm khác, sơ đồ vị trí và trạng thái hiện tại của tàu U-308.

Theo nghi thức, ông Putin ngồi trong thiết bị tự trị hoạt động dưới nước sâu "C-Explorer 3.11", lặn xuống đáy biển, sau đó tiếp cận tàu ngầm và tham gia lắp bia tưởng niệm có ghi tên chỉ huy và các thuyền viên lên thân tàu.Tại đây, ông đã cùng một số người khác tiếp cận tàu ngầm và lắp tấm bia tưởng niệm có ghi tên chỉ huy và các thuyền viên lên thân tàu.

Tàu ngầm Shch-308 Semga được xây dựng vào năm 1930 và được hạ thủy vào tháng 4/1933. Hai năm rưỡu sau đó, con tàu được đưa vào phiên chế Hạm đội Baltic Huân chương cờ đỏ.

Các chuyên gia cho hay, tàu Shch-308 bị chìm trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến 26/10/1942. Trên tàu có 40 thủy thủ đoàn và chỉ huy tàu.

Lễ vinh danh chiến công của các thủy thủ tàu ngầm Liên Xô diễn ra trước lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga 28/7.

 

TT Putin mở rộng sắc lệnh cấp hộ chiếu nhanh cho công dân Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/7 đã ký sắc lệnh mở rộng số lượng công dân Ukraine có thể nộp đơn xin hộ chiếu Nga nhanh chóng, Reuters đưa tin.

 

Chính quyền Ý sục sôi về nhân vật có mặt trong bữa ăn tối với ông Putin

Văn phòng Thủ tướng Ý hôm 14/7 tìm cách khẳng định không liên quan tới một nhân vật đang dính líu nghi án làm ăn với Nga.

Tin khác