Tổng thống Putin nói sẽ khôi phục quan hệ với Ukraine

11:16 13/06/2019

Nga sẽ khôi phục quan hệ với Ukraine cho dù mối quan hệ giữa Moscow với giới tinh hoa của nước này thế nào đi nữa, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Mir ngày 13/6.

Tổng thống Nga Putin nói việc khôi phục quan hệ với Ukraine là điều không thể tránh khỏi.
Tổng thống Nga Putin nói việc khôi phục quan hệ với Ukraine là điều không thể tránh khỏi.

Tổng thống Nga cho rằng không thể tránh khỏi việc Nga và Ukraine khôi phục mối quan hệ bởi đây là hai phần của một dân tộc hay nói cách khác là giữa hai quốc gia anh em, bất kể quan hệ của Moscow với giới tinh hoa chính trị hay giới lãnh đạo Ukraine phát triển như thế nào, Sputnik đưa tin.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ hy vọng lãnh đạo mới của Ukraine hành động để cải thiện quan hệ với Nga.

"Tôi hy vọng giới lãnh đạo (Ukraine)...mạnh mẽ hành động để khôi phục quan hệ Ukraine - Nga và giải quyết các vấn đề nội bộ", ông Putin nói.

Ngày 7/6, tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế ở St. Petersburg, khi được hỏi tại sao ông không chúc mừng khi tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhậm chức hồi tháng 5/2019, ông Putin nói: “Tôi không quen biết người này, tôi hy vọng một ngày nào đó chúng tôi sẽ gặp nhau".

Trong khi đó, theo nhiều nguồn tin, tại cuộc gặp tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận với Tổng thống Nga Putin về tình hình Ukraine.

Ngày 12/6, ông Trump xác nhận kế hoạch gặp ông Putin ở đó. “Tôi sẽ gặp ông Putin ở G20”, ông Trump nói với các phòng viên tại Phòng Bầu Dục.

Tháng 11/2018, Tổng thống Mỹ đã hủy cuộc gặp với Tổng thống Nga tại Hội nghị G20 ở Argentina. Đây là động thái được cho là nhằm phản đối việc Nga bắt giữa ba tàu và 24 thủy thủ Ukraine với các buộc đã vi phạm các quy định khi đi qua eo biển Kerch.

 

Lo sợ leo thang căng thẳng ở Trung Đông, ông Putin từ chối bán S-400 cho Iran

Nga dường như lo ngại sự xuất hiện của hệ thống S-400 trên lãnh thổ Iran có thể làm căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

 

Video: 6 tiêm kích tàng hình Su-57 hộ tống chuyên cơ của Tổng thống Putin

Đài truyền hình Zvezda TV vừa phát sóng đoạn video cho thấy 6 tiêm kích tàng hình Su-57 hộ tống chuyên cơ của Tổng thống Nga Putin tới Akhtubinsk, tây nam Nga.

 

Video: Ông Putin ngã nhào khi chào khán giả sau trận khúc côn cầu

Khi đang trượt quanh sân băng chào khán giả, Tổng thống Nga Putin đã ngã nhào do bị vướng phải tấm thảm đỏ.

 

Tin khác