Tổng thống Assad xuất hiện đập tan tin đồn chạy trốn, tuyên bố không còn sợ NATO

10:00 16/04/2018

Theo Sputnik, sau cuộc tấn công của Mỹ và các đồng minh Anh, Pháp, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã có cuộc gặp các nghị sĩ Nga tại Damascus để đập tan tin đồn ông chạy sang Iran. Bên cạnh đó, ông gọi cuộc tấn công là hành động xâm lược và tuyên bố Syria không còn sợ NATO.

tong-thong-syria-xuat-hien-dap-tan-tin-don-chay-tron-tuyen-bo-khong-con-so-nato
Một cuộc diễu hành ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Tổng thống Nga Putin tại Syria.

Sputnik dẫn lời các nghị sĩ Nga cho hay, trong cuộc gặp các nghị sĩ Nga ngày 15/4, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã lên án cuộc không kích của Mỹ và các đồng minh, gọi đó là hành động xâm lược. Ông cũng đồng thời ca ngợi hệ thống phòng thủ do Liên Xô chế tạo cũng như vũ khí do Nga sản xuất.

Ông cũng tuyên bố người dân Syria không còn sợ NATO nữa. Ông cho biết sẽ tiếp tục duy trì sự phát triển độc lập của Syria bất chấp chương trình nghị sự mà phương Tây đang muốn áp đặt lên đất nước này.

Không chỉ vậy, ông Assad cũng khẳng định các cuộc không kích của Mỹ và các nước không chỉ củng cố thêm mối quan hệ của Nga và Syria mà còn của tất cả các quốc gia tuân thủ các quy chuẩn luật pháp quốc tế.

Sở dĩ ông Assad tự tin như vậy vì Damascus đã bắn hạ được khoảng 71/103 tên lửa hành trình mà Mỹ và các đồng minh nã vào Syria rạng sáng ngày 14/4. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tên lửa phòng không được Syria sử dụng là tên lửa S-125, S-200, Buk, Osa và Kvadrat.

Cuộc gặp mặt trên giữa Tổng thống Syria và các nghị sĩ Nga cũng đã bác bỏ tin đồn cho rằng Tổng thống Bashar al-Assad đã rời khỏi Syria và chạy sang Iran sau cuộc không kích của liên minh Mỹ, Anh, Pháp.

Ông Dmitri Sablin, nghị sĩ đại diện cho đảng Nước Nga thống nhất, khẳng định, cuộc tấn công nhằm vào Syria không thể khiến Tổng thống Assad lo sợ tới mức rời khỏi đất nước ông. Ông Sablin là một trong số các thành viên của quốc hội Nga và các quan chức khác của Moscow tới gặp Tổng thống Assad tại Syria sau cuộc không kích của Mỹ và các đồng minh.

Ông nói: “Cuộc gặp của chúng tôi là một bằng chứng khác cho thấy truyền thông phương Tây thường xuyên bịa đặt về Syria. Họ nói ông Assad và gia đình bỏ trốn sang Iran, bỏ lại Syria trong khi ông ấy vẫn ở Damascus và đi làm như bình thường".

 

Ông Gorbachev: Mỹ mới ‘bắn thử’ để chuẩn bị ‘bắn thật’ vào Syria

Theo tờ Sputnik, hôm 15/4, Tổng thống đầu tiên và duy nhất của Liên Xô Mikhail Gorbachev cho rằng, cuộc tấn công tên lửa vào Syria vừa qua là “bắn tập” trước khi "bắn thật".Tin khác