Tổng thống Trump bắt đầu lo lắng có thể bị luận tội

Theo Song Hy / VTC News 20:30 11/12/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lo ngại về việc ông có thể bị luận tội khi đảng Dân chủ tiếp quản Hạ viện, một nguồn tin thân cận của Tổng thống nói với CNN hôm 10/12.

Tong thong Trump bat dau lo lang co the bi luan toi hinh anh 1 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: The Insider)

Chủ đề luận tội ông chủ Nhà Trắng bất ngờ được bàn luận xôn xao những ngày gần đây sau khi các công tố viên trong hồ sơ ngày 7/12 cáo buộc rằng ông Cohen bị Tổng thống Trump chỉ thị khi vi phạm luật trong chiến dịch tranh cử năm 2016. 

Một số thành viên đảng Dân chủ trong khi đó cho rằng ông Trump đã thực hiện một hành vi phạm tội không thể chối cãi và có thể bị tống giam sau khi ông hết nhiệm kỳ. 

Thượng nghị sỹ Dân chủ Chris Coons hôm 10/12 cho biết, Tổng thống có thể bị truy tố sau khi rời Nhà Trắng trong khi Dân biểu Dân chủ California Adam Schiff, người có khả năng trở thành Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ cho rằng viễn cảnh ông Donald Trump bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố vào ngày hết nhiệm kỳ là rất thực tế. 

Hôm 21/8, ông Cohen nhận tội trước tòa án Manhattan ở New York, thừa nhận đã trả tiền cho diễn viên phim cấp 3 Stormy Daniels và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Trump để mua sự im lặng từ 2 người này liên quan tới quan hệ tình ái của họ với ông Trump. Các công tố viên trong hồ sơ công bố hôm 7/12 cho rằng cựu luật sư của Tổng thống Trump nên nhận một bản án thích đáng cho các hành động mà mình gây ra, bao gồm vi phạm luật tài chính bầu cử, gian lận thuế và nối dối trước Quốc hội.  

Về phía Tổng thống Trump, một nguồn tin thân cận của CNN cho biết ông vẫn tự tin vào thời điểm hiện tại vì tin rằng kể cả khi bị luận tội ở Hạ viện, ông vẫn sẽ không bị kết án tại Thượng viện đang nằm trong tầm kiểm soát của đảng Cộng hòa. 

"Vấn đề tài chính của chiến dịch tranh cử gắn liền với những người phụ nữ bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với tổng thống không đủ mạnh để kích hoạt một cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng để kết tội hay loại bỏ Tổng thống tại Thượng viện", nguồn tin này cho hay. 

 

Ông Trump đồng ý chi 750 tỷ USD cho quốc phòng năm 2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ việc trình lên quốc hội yêu cầu chi 750 tỷ USD cho quốc phòng vào năm 2019, Channel News Asia dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết ngày 9/12.

 

Ông Trump chọn người ít kinh nghiệm ngoại giao làm Đại sứ Mỹ tại LHQ

RT dẫn lời một số nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chọn một người là cựu dẫn chương trình, có rất ít kinh nghiệm ngoại giao làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc thay cho bà Nikkei Haley.

 

Tổng thống Donald Trump thay đổi cách tiếp cận cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

Ông Trump đã cử Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer phụ trách các cuộc đàm phán với Trung Quốc trong vòng 90 ngày tới.

https://vtc.vn/tong-thong-trump-bat-dau-lo-lang-co-the-bi-luan-toi-d445009.htmlTin khác