Tổng thống Trump bắt đầu lo lắng có thể bị luận tội
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lo ngại về việc ông có thể bị luận tội khi đảng Dân chủ tiếp quản Hạ viện, một nguồn tin thân cận của Tổng thống nói với CNN hôm 10/12.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: The Insider)
Chủ đề luận tội ông chủ Nhà Trắng bất ngờ được bàn luận xôn xao những ngày gần đây sau khi các công tố viên trong hồ sơ ngày 7/12 cáo buộc rằng ông Cohen bị Tổng thống Trump chỉ thị khi vi phạm luật trong chiến dịch tranh cử năm 2016.
Một số thành viên đảng Dân chủ trong khi đó cho rằng ông Trump đã thực hiện một hành vi phạm tội không thể chối cãi và có thể bị tống giam sau khi ông hết nhiệm kỳ.
Thượng nghị sỹ Dân chủ Chris Coons hôm 10/12 cho biết, Tổng thống có thể bị truy tố sau khi rời Nhà Trắng trong khi Dân biểu Dân chủ California Adam Schiff, người có khả năng trở thành Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ cho rằng viễn cảnh ông Donald Trump bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố vào ngày hết nhiệm kỳ là rất thực tế.
Hôm 21/8, ông Cohen nhận tội trước tòa án Manhattan ở New York, thừa nhận đã trả tiền cho diễn viên phim cấp 3 Stormy Daniels và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Trump để mua sự im lặng từ 2 người này liên quan tới quan hệ tình ái của họ với ông Trump. Các công tố viên trong hồ sơ công bố hôm 7/12 cho rằng cựu luật sư của Tổng thống Trump nên nhận một bản án thích đáng cho các hành động mà mình gây ra, bao gồm vi phạm luật tài chính bầu cử, gian lận thuế và nối dối trước Quốc hội.
Về phía Tổng thống Trump, một nguồn tin thân cận của CNN cho biết ông vẫn tự tin vào thời điểm hiện tại vì tin rằng kể cả khi bị luận tội ở Hạ viện, ông vẫn sẽ không bị kết án tại Thượng viện đang nằm trong tầm kiểm soát của đảng Cộng hòa.
"Vấn đề tài chính của chiến dịch tranh cử gắn liền với những người phụ nữ bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với tổng thống không đủ mạnh để kích hoạt một cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng để kết tội hay loại bỏ Tổng thống tại Thượng viện", nguồn tin này cho hay.
Ông Trump đồng ý chi 750 tỷ USD cho quốc phòng năm 2019Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ việc trình lên quốc hội yêu cầu chi 750 tỷ USD cho quốc phòng vào năm 2019, Channel News Asia dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết ngày 9/12. |
Ông Trump chọn người ít kinh nghiệm ngoại giao làm Đại sứ Mỹ tại LHQRT dẫn lời một số nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chọn một người là cựu dẫn chương trình, có rất ít kinh nghiệm ngoại giao làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc thay cho bà Nikkei Haley. |
Tổng thống Donald Trump thay đổi cách tiếp cận cuộc chiến thương mại với Trung QuốcÔng Trump đã cử Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer phụ trách các cuộc đàm phán với Trung Quốc trong vòng 90 ngày tới. |
https://vtc.vn/tong-thong-trump-bat-dau-lo-lang-co-the-bi-luan-toi-d445009.html
Cùng chủ đề
Chính quyền Biden liệu có tiết lộ hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Trump?
Cựu Tổng thống Trump nói gì về kế hoạch tương lai sau khi rời Nhà Trắng
Ông Trump ung dung đi chơi golf dù phiên tòa luận tội cận kề, hàng loạt ngân hàng quay lưng
Cựu tổng thống Trump được chào đón nồng nhiệt tại Florida
Nhìn lại những di sản, thay đổi tích cực của nước Mỹ dưới thời tổng thống Trump

35 người chết vì bị giẫm đạp trong tang lễ tướng Iran
07/01/2020, 19:44
Lời cuối cùng ‘định mệnh' của tướng Iran trước khi bị Mỹ ám sát
07/01/2020, 15:47
Bà buộc cháu rồi hạ từ tầng 5 xuống tầng ba để cứu mèo
07/01/2020, 14:45
Ông Trump chỉ có thể thắng lớn từ việc giết tướng Soleimani?
07/01/2020, 10:32
Lãnh án tù chung thân vì hiếp dâm hơn 100 người đàn ông
07/01/2020, 08:59
‘Biển người’ Iran đón thi hài tướng Soleimani và đòi trả thù nước Mỹ
06/01/2020, 14:51
Nghị sĩ Iran dọa tấn công Nhà Trắng
06/01/2020, 14:14
Australia trông như hòn than vì cháy rừng
06/01/2020, 11:15
Quân đội Indonesia triển khai chiến dịch quân sự đuổi tàu cá Trung Quốc
06/01/2020, 10:06Tình hình Mỹ và Iran ngày 6/1: Giới chức Iran đồng loạt cảnh báo ‘báo thù khốc liệt’ cho tướng Soleimani
Tình hình Mỹ và Iran vẫn đang rất căng thẳng, dấy lên lo ngại về cuộc đối đầu quân sự giữa hai nước sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân này.
Tổng thống Venezuela đánh bật thủ lĩnh đối lập Guaido, kiểm soát quốc hội
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 5/1 đã đánh bật Chủ tịch Quốc hội và cũng là thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, nắm quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này, New York Times đưa tin.
Tổng thống Mỹ chờ Iran hành động, Tehran gọi ông Trump là 'kẻ khủng bố mặc vest'
Mỹ đã sẵn sàng đối phó với mối nguy từ việc Iran có thể trả đũa cho cái chết của Tướng Soleimani "trong vòng vài tuần".
Toàn cảnh thảm họa cháy rừng ở Úc: chìm trong biển lửa
Theo thống kê sơ bộ, thời điểm hiện tại có ít nhất hàng chục người chết và mất tích, 1.300 ngôi nhà cháy rụi, hàng triệu hecta đất bị đốt cháy kể từ khi các đám cháy ở Úc bùng lên vào tháng 9.
TT Trump cảnh báo đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm của Iran
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sáng 5/1 rằng Mỹ đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm Iran để tấn công trong trường hợp bất kỳ người Mỹ hoặc bất kỳ tài sản nào của Mỹ bị xâm phạm, Reuters đưa tin.
Mang quan tài người đã chết sang phòng khách nhà hàng xóm 'để nhờ' vì câu chuyện chẳng giống ai
Chỉ vì hàng xóm hắt phân vào quan tài mà con cháu người đã chết đưa cả chiếc quan tài sang nhà hàng xóm đặt trước phòng khách để "trả đũa".
Căn cứ Mỹ bị nã tên lửa sau vụ ám sát tướng Iran
Tên lửa được cho là đã nhắm vào Vùng Xanh ở Baghdad cũng như một căn cứ không quân của quân đội Mỹ ngay sau cuộc tấn công của Mỹ tiêu diệt tướng quân hàng đầu của Iran.
Nam sinh từng đạt giải Olympic giết 4 bạn học tại kí túc xá
Nam sinh Trung Quốc Mã Gia Tước đã lên kế hoạch giết chết 4 bạn cùng phòng chỉ vì bị nói xấu tính.Sự
Trang mạng Trung Quốc xếp Việt Nam vào top 5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh
Tờ Sohu của Trung Quốc cho rằng Việt Nam dù là nước nhỏ những sẵn sàng hy sinh để đánh bại kẻ địch.