| Hà Nội 34°C /57% weather

Tổng thống Trump đề xuất dùng bom hạt nhân để chống siêu bão

Trong một cuộc họp báo về bão, ông Trump đã đặt câu hỏi liệu có thể vô hiệu hóa các trận bão được hình thành ngoài khơi bằng cách thả bom hạt nhân vào tâm bão hay không.

Tổng thống Trump đề xuất dùng bom hạt nhân để chống siêu bão
Ảnh minh họa. (Nguồn: The Asian Age)

Theo hãng AFP, trang tin Axios ngày 25/8 cho biết TT Mỹ từng đề nghị thả bom hạt nhân vào các cơn bão để ngăn chúng đổ bộ vào Mỹ.

Theo Axios, trong một cuộc họp báo về bão, ông Trump đã đặt câu hỏi liệu có thể vô hiệu hóa các trận bão được hình thành ngoài khơi bằng cách thả bom hạt nhân vào tâm bão hay không.

Tuy nhiên, trang tin này không đề cập đến thời điểm diễn ra cuộc họp trên.

Trong khi đó, một nguồn tin giấu tên dẫn lời ông Trump cho hay: "Tại sao chúng ta không thể thả bom hạt nhân vào những cơn bão. Chúng ta thả bom vào tâm bão để chặn nó, tại sao không thể làm vậy?”

Cuộc họp cũng đã khiến các quan chức kinh ngạc và đặt câu hỏi: “Chúng ta làm gì với gợi ý này?”

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump đưa ra đề nghị như vậy. Hồi năm 2017, ông cũng đã hỏi một quan chức cấp cao rằng liệu chính quyền có nên đánh bom các cơn bão để ngăn chặn chúng đổ bộ vào đất liền hay không.

 

Báo Trung Quốc: Bắc Kinh sẽ dạy cho Mỹ biết thế nào là thương chiến

Những ngày gần đây, cả Global Times và People’s Daily của Trung Quốc đều đăng tải những bài viết chỉ trích quyết định tăng thuế của Mỹ cũng như thể hiện quyết tâm cho Mỹ biết thế nào là thương chiến.

 

Cháy rừng Amazon tồi tệ đến mức nào?

Khắp thế giới đang kêu gọi cứu rừng Amazon, lá phổi của hành tinh, hệ sinh thái đa dạng bậc nhất thế giới. Vậy thực sự cháy rừng Amazon tồi tệ đến mức nào?

 

Hình ảnh cháy rừng Amazon 2019

Cháy rừng Amazon đang được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội nhưng nhiều hình ảnh bị sai. Dưới đây mới là những hình ảnh cháy rừng Amazon 2019.

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-trump-de-xuat-dung-bom-hat-nhan-de-chong-sieu-bao/591889.vnp