Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim vui vẻ đi dạo sân khách sạn Metropole

10:27 28/02/2019

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un vốn định sẽ có một cuộc nói chuyện thân thiện dọc bể bơi ở khách sạn Metropole, tuy nhiên, thời tiết đã phá hỏng kế hoạch này.

tong-thong-trump-va-chu-tich-kim-vui-ve-di-dao-san-khach-san-metropole
Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều dạo bộ trong sân khách sạn Metropole trước khi bước vào cuộc gặp mở rộng.

CNN đưa tin cho biết, ông Trump và ông Kim vốn định sẽ có một buổi nói chuyện vui vẻ bên ngoài bể bơi khách sạn Metropole - nơi được chọn làm địa điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Tuy nhiên, kế hoạch này đến phút chót đã bị hủy vì thời tiết nóng ẩm của mùa xuân ở Hà Nội. 

Theo phóng viên của CNN, cuộc gặp gỡ đã phải dời vào phía trong phòng họp do thời tiết nóng, ẩm ngày hôm nay. 

Theo trung tâm khí tượng thủy văn Việt Nam, nhiệt độ hiện tại ở Hà Nội là 23 độ, độ ẩm đến 93%. Cả hai nhà lãnh đạo mặc trang phục vest và đại cán. Cả hai nước Mỹ, Triều đều có nhiệt độ trung bình thấp hơn nhiều so với Việt Nam, nên nhiệt độ này có thể là khá nóng với cả hai nhà lãnh đạo. 

tong-thong-trump-va-chu-tich-kim-vui-ve-di-dao-san-khach-san-metropole
Cả hai nhà lãnh đạo đều thể hiện tinh thần khá thoải mái trước cuộc gặp. 

Sau khi nói chuyện riêng với nhau, hai nhà lãnh đạo đã bước ra sân khách sạn, cùng đi dạo với nhau một lúc trước khi gặp gỡ những quan chức cấp cao khác của cả hai bên để chuẩn bị cho cuộc họp mở rộng. Các quan chức đó bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo của Mỹ và Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Cuộc họp mở rộng này sẽ thảo luận chi tiết về những thỏa thuận cuối cùng trước khi tất cả các bên đưa ra được một tuyên bố cuối cùng. 

 

Link xem trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 28/2

Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên đang có các cuộc đàm thoại trong ngày thứ hai của hội nghị. Bầu không khí vẫn diễn ra rất thân thiện và tốt đẹp.

 

Thông tấn xã Triều Tiên viết gì về cuộc gặp Trump – Kim tối 27/2?

Ngày 28/2, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đã viết rất tích cục về cuộc nói chuyện và bữa tối của Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Hôm nay, Mỹ và Triều sẽ kí tuyên bố chung

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tham gia lễ kí tuyên bố chung vào ngày hôm nay (28/2), Bloomberg đưa tin.

 Tin khác