Thượng nghị sĩ Mỹ tố CNN thông đồng với Nga về Venezuela

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:18 07/03/2019

Thượng nghị sĩ Marco Rubio, người rất nóng lòng thay đổi chế độ ở Venezuela, cáo buộc CNN thông đồng với Nga khi gọi lãnh đạo đối lập Guaido là “tổng thống tự xưng” thay vì “tổng thống lâm thời” Venezuela.

tổng thống tự xưng Venezuela
Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio đang ủng hộ mạnh mẽ tổng thống tự xưng Venezuela.

“Để làm suy yếu cơ sở lập hiến của Tổng thống lâm thời (Juan Guaido), nước Nga của ông Putin liên tục mô tả ông là tổng thống tự xưng Venezuela. Và CNN cũng vậy. CNN đang thông đồng với Nga?”, thượng nghị sĩ Rubio viết trên Twitter ngày 6/3.

Đây là thông điệp mới nhất của ông Rubio, người được Tổng thống Donald Trump cho phép thúc đẩy chính sách đối ngoại của Mỹ ở khu vực Mỹ Latinh.

Hôm 5/3, Rubio cũng đã chỉ trích tờ Washington Post và Wall Street Journal khi họ đưa tin về tình hình Venezuela và gọi Guaido là “lãnh đạo phe đối lập”.

Trước đó, cũng chính vị thượng nghị sĩ này đã gây tranh cãi khi đăng tải hình ảnh về cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi trước khi bị giết hại để cảnh báo Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Rubio là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất đối với tổng thống tự xưng Venezuela Guaido. Ông này thậm chí đã tới tận biên giới Colombia để ủng hộ vị tổng thống tự xưng.

 

Ngoài Venezuela, John Bolton dọa trừng phạt cả Triều Tiên nặng hơn

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton dường như đang bận rộn để nghĩ cách trừng phạt không chỉ Venezuela mà còn cả Triều Tiên.

 

Cựu tướng quân đội Mỹ: ‘Nếu Guaido vào tù, Venezuela sẽ nổ tung’

Cựu tướng quân đội Mỹ cho rằng Venezuela sẽ ‘nổ tung’ nếu tổng thống tự xưng Guaido bị bắt và rằng quân đội Mỹ đã hoạt động ở Colombia trong 60 năm qua.

 

Mỹ dọa 'trừng phạt thứ cấp' những nước không ủng hộ đảo chính ở Venezuela

Theo RT, Elliott Abrams, đặc phái viên Mỹ về Venezuela, ám chỉ rằng Washington có thể sẽ trừng phạt các nước bên thứ ba thách thức hay phản đối các nỗ lực thay đổi chế độ ở Venezuela.

 


Tin khác