Tổng thống Venezuela cáo buộc Mỹ thuê mafia ám sát ông

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:46 30/01/2019

Ông Nicolas Maduro tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho chính phủ Colombia và mafia ám sát ông, RT ngày 30/1 đưa tin.

Tổng thống Venezuela
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trả lời phỏng vấn tờ RIA Novosti của Nga, Tổng thống Venezuela cho hay: “Không nghi ngờ gì nữa, ông Donald Trump đã ra lệnh giết tôi, yêu cầu chính phủ Colombia, mafia Colombia, giết tôi. Nếu có điều gì đó xảy ra với tôi, ông Donald Trump và Tổng thống Colombia Ivan Duque sẽ là người phải chịu trách nhiệm”.

Tuy nhiên, ông Maduro bày tỏ sự tin tưởng vào các lực lượng an ninh của đất nước mình. “Tôi luôn được người dân Venezuela bảo vệ, chúng tôi có tình báo tốt”, ông nói.

Ông Maduro cũng tuyên bố rằng Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton đã ngăn ông Trump liên lạc với chính phủ Venezuela. Tổng thống Venezuela nói đã nhiều lần cố gắng tiếp cận nhà lãnh đạo Mỹ nhưng không thành công.

"Trong nhiều năm qua, cá nhân tôi đã cố gắng (thiết lập cuộc đối thoại), nhưng ông Bolton đã ngăn ông Donald Trump bắt đầu một cuộc đối thoại với Nicolas Maduro. Tôi có thông tin rằng ông ta đã ngăn cản điều này”, ông  Maduro nói.

Ông Maduro và chính phủ của ông hiện đang bị thách thức bởi Juan Guaido, lãnh đạo đối lập được Mỹ hậu thuẫn. Tuần trước, Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời Venezuela và đã nhận được sự ủng hộ từ Washington và các đồng minh phương Tây.

 

Tình hình Venezuela ngày 30/1: Tổng thống tự xưng bị điều tra, Mỹ 'cướp' các nguồn dự trữ của chính phủ Maduro

Chính phủ Venezuela đã đóng băng tài sản, cấm xuất cảnh và được cho là đang định bắt tổng thống tự xưng Guaido. Trong khi đó, Mỹ dọa sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu điều đó xảy ra.

 

Trung Quốc có thể mất khoản cho vay khổng lồ vì khủng hoảng Venezuela

Trong khi cuộc khủng hoảng Venezuela phải gánh thêm lệnh trừng phạt kinh tế mới của Mỹ, Trung Quốc, một trong những chủ nợ lớn nhất của Venezuela, cũng gặp rủi ro lớn.

 

Tổng thống tự xưng Venezuela bị cấm xuất cảnh, đóng băng tài sản

Chính phủ Venezuela đã có những biện pháp trừng phạt đầu tiên đối với lãnh đạo đối lập Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời, Reuters ngày 29/1 đưa tin.

 


Tin khác