Top 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017

18:30 27/12/2017

Top 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới gồm những ai? Theo Forbes, trong số 2.043 tỷ phú thế giới, có 227 nữ tỷ phú, chiếm 11% và có tổng tài sản ròng là 852,8 tỷ USD. Người phụ nữ giàu nhất thế giới hiện đang sở hữu 39,5 tỷ USD.

Liliane Bettencourt (Pháp) - đứng đầu top 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

top-10-nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

Bà Liliane Bettencourt là nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm thứ hai liên tiếp với tài sản ròng 39,5 tỷ USD, tăng 3,4 tỷ USD so với năm 2016. Trong danh sách các tỷ phú thế giới (bao gồm cả nam giới), bà đứng ở vị trí thứ 14. Bà Bettencourt là người thừa kế công ty mỹ phẩm L'Oreal mà cha bà đã thành lập cách đây một thế kỷ.

Bà vừa qua đời hồi tháng 9 vừa qua ở tuổi 94 nhưng hiện tại bà vẫn nằm trong danh sách các tỷ phú của Forbes.

Alice Walton (Mỹ)

top-10-nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

Nữ doanh nhân đồng thời cũng là nữ tỷ phú giàu thứ hai thế giới là bà Alice Walton với tài sản ròng 33,8 tỷ USD, tăng 1,5 tỉ USD so với năm ngoái. Bà đứng ở vị trí 17 trong danh sách các tỷ phú thế giới năm 2017. Bà là con gái duy nhất của ông vua bán lẻ thế giới Sam Walton - người sáng lập chuỗi cửa hàng bán lẻ Wal – Mart.

Theo Forbes, mặc dù không tích cực tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình nhưng bà là người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ và giàu thứ hai thế giới nhờ vào việc sở hữu lượng lớn cổ phần của Wal-Mart.

Jacqueline Mars (Mỹ)

top-10-nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

Jacqueline Mars cùng hai anh em trai John và Forrest Jr Mars là thế hệ thứ ba sở hữu hãng kẹo lớn nhất thế giới.

Bà hiện sở hữu tài sản ròng 27 triệu USD, đứng vị trí thứ 26 trong danh sách các tỷ phú.

Maria Franca Fissolo (Italia)

top-10-nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

 

Maria Franca Fissolo là vợ ông Michele Ferrero - người đã xây dựng tập đoàn Ferrero. Tập đoàn Ferrero là một trong những công ty bánh kẹo hàng đầu thế giới với nhiều sản phẩm phổ biến khắp thế giới như chocolate Kinder,  kẹo bạc hà Tic-Tac.

Tài sản ròng hiện tại của bà Maria là 25,2 tỷ USD, tỷ phú giàu thứ 29 thế giới.

Susanne Klatten (Đức)

top-10-nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

Susanne Klatten có số lượng lớn cổ phần của hãng xe BMW,  hãng dược phẩm - hóa chất Atlana với doanh thu hàng năm 2 tỷ USD.

Bà có 20,4 tỷ USD, đứng vị trí 38 trong danh sách các tỷ phú thế giới.

Laurene Powell Jobs (Mỹ)

top-10-nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

Bà Laurene Powell Job là vợ của cố nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Apple Steve Jobs. Bà sáng lập và là Chủ tịch của Emerson Collective – tổ chức kêu gọi doanh nghiệp giúp cải cách xã hội và trợ giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó hăn. Bà là cổ đông cá nhân lớn nhất của Disney với 7,8% cổ phần.

Hiện nay bà đang sở hữu 20 tỷ USD, là tỷ phú giàu thứ 40 thế giới.

Gina Rinehart (Australia)

top-10-nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

Bà Gina Rinehart kế thừa công ty khai khoáng đang trên bờ vực phá sản từ cha và vực công ty thành một đế chế khổng lồ ...

Bà đang đứng thứ 69 trong danh sách các tỷ phú của Forbes với 15 tỷ USD.

Abigail Johnson (Mỹ)

top-10-nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

 Abigail Johnson là Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Fidelity Investments, chuyên quản lý tài sản, môi giới, tiền lương hưu và các dịch vụ tài chính khác.

Với 14,4 tỷ USD, bà là tỷ phú giàu thứ 75 thế giới.

Iris Fontbona (Chile)

top-10-nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

 

Iris Fontbona có tới 13,7 tỷ USD, người giàu thứ 82 thế giới. Bà Iris được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ chồng - ông Andronico Luksic vào năm 2005. Trước khi qua đời, ông Luksic sở hữu Luksic Group, một tập đoàn gồm nhiều công ty thành viên trong các lĩnh vực khai mỏ, tài chính, đồ uống, và các ngành công nghiệp khác.

Ông đã để lại tất cả tài sản và công ty cho vợ và ba người con trai.

Charlene de Carvalho-Heineken (Hà Lan)

top-10-nu-ty-phu-giau-nhat-the-gioi

Charlene de Carvalho Heineken trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới nhờ thừa hưởng 25% cổ phần tại Heineken từ cha mình – ông Freddy Heineken cách đây hơn 10 năm.

Bà đang có tài sản ròng 12,6 tỷ USD, người giàu thứ 95 thế giới.

 

10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017

Trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến ngày 26/12 của tạp chí Forbes, ông Bill Gates, nhà sáng lập kiêm cựu giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft vẫn ở vị trí đầu tiên - vị trí ông đã giữ trong nhiều liên tiếp.Tin khác