Top 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2017

09:00 28/12/2017

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới gồm những ai? Tỷ phú trẻ nhất thế giới mới có 21 tuổi. Đặc biệt, 3 người đứng đầu tiên trong top 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới đều đến từ Na Uy. Trong top 10 cũng có tới 3 tỷ phú đến từ Ireland. Các vị trí còn lại thuộc về Đức, Mỹ và Trung Quốc.

Alexandra Andresen - 21 tuổi và Katharina Andresen – 22 tuổi (Na Uy) đứng đầu top 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Top 10 tỷ phú trẻ nhất thế giớiHai chị em Alexandra Andresen (phải) và Katharina Andresen là hai tỷ phủ trẻ nhất thế giới.

Alexandra và Katharina là hai cô con gái duy nhất của tỷ phú Johan Andresen - chủ sở hữu Ferd - một công ty đầu tư xuyên quốc gia tại Na Uy.

Cả hai người đều  trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới sau khi được tỷ phú Johan Andresen chuyển giao phần lớn khoản đầu tư của gia đình tại quỹ Ferd.

Ông Johan Andresen quyết định chuyển giao 84% cổ phần trong công ty cho hai cô con gái vào năm 2007. Mỗi chị em đều được hưởng 42% cổ phần.

Tuy nhiên, mãi cho đến năm ngoái, sau khi chính phủ Na Uy phát hành bản kê khai thuế của công dân trên 17 tuổi, thông tin về hai nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới nhà Andresen mới được tiết lộ.

Mỗi người hiện có 1,2 tỷ USD.

Gustav Magnar Witzoe - 24 tuổi (Na Uy)

top-10-ty-phu-tre-nhat-the-gioi

Năm 2013, Gustav được cha mình – ông Gustav Witzoe - chủ công ty cá hồi đóng hộp nổi tiếng Salmar ASA trao 47% cổ phần của công ty. Salmar ASA là một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Gustav Magnar Witzoe đang sở hữu tài sản ròng 1,6 tỷ USD.         

Evan Spiegel – 27 tuổi (Ireland)

Top 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Spiegel có lẽ là tỷ phú trẻ nổi tiếng nhất. Anh là nhà đồng sáng lập và hiện là giám đốc điều hành của Snap, công ty sở hữu mạng xã hội Snapchat. Hiện mạng xã hội Snapchat có 150 triệu người dùng thường xuyên mỗi ngày, chủ yếu là người trẻ.

Evan Spiegel đang có tài sản ròng 4 tỷ USD.

Ludwig Theodor Braun - 27 tuổi (Đức)

Top 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Ludwig Theodor Braun là con út của Ludwig Georg Braun, người đã mua lại B. Braun Melsungen AG, công ty dược nổi tiếng của Đức, vào năm 1977.

Hiện Ludwig sở hữu khoảng 10% cổ phần của công ty này. Tài sản ròng của anh là 1,1 tỷ USD.

John Collison - 27 tuổi (Ireland)

top-10-ty-phu-tre-nhat-the-gioi

John Collison là nhà đồng sáng lập và hiện là chủ tịch của Stripe, công ty cung cấp nền tảng thanh toán trực tuyến cho phép cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng thực hiện giao dịch thông qua mạng Internet. Stripe thực hiện các giao dịch có giá trị hàng tỷ USD mỗi năm tại 25 quốc gia.

John Collison hiện đang có tài sản ròng 1,1 tỷ USD.

Bobby Murphy – 29 tuổi (Mỹ)

top-10-ty-phu-tre-nhat-the-gioi
Ảnh minh họa

Booby Murphy cũng là nhà đồng sáng lập Snap và hiện có tài sản tương đương với Spiegel là 4 tỷ USD.

Patrick Collison - 29 tuổi (Ireland)

top-10-ty-phu-tre-nhat-the-gioi

Patrick Collison là anh trai của John Collison, cũng là đồng sáng lập Stripe.

Eva Maria Braun-Luedicke - 30 tuổi (Đức)

top-10-ty-phu-tre-nhat-the-gioi
Ảnh minh họa

Nữ tỷ phú này là chị họ của Ludwig Theodor Braun. Hiện cô nắm khoảng 11,3% cổ phần tại công ty dược B. Braun Melsungen AG. Tài sản ròng của cô rơi vào khoảng 1,3 tỷ USD.

Wang Han – 30 tuổi (Trung Quốc) 

Wang Han thừa hưởng tập đoàn tập đoàn Juneyao Group từ người cha quá cố Wang Junyao. Jineyao kinh doanh đa ngành (hàng không, dịch vụ tài chính, giáo dục, bán lẻ...) . Phần lớn khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD của Han đến từ cổ phần tại hãng hàng không JuneYao Air.

 

10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017

Trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến ngày 26/12 của tạp chí Forbes, ông Bill Gates, nhà sáng lập kiêm cựu giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft vẫn ở vị trí đầu tiên - vị trí ông đã giữ trong nhiều liên tiếp.Tin khác