Top smartphone cao cấp mất giá nhanh nhất 2018

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:03 26/12/2018

Không ít mẫu smartphone cao cấp mất giá tới 40 - 50% chỉ sau thời gian ngắn ra mắt thị trường Việt Nam do không được lòng người tiêu dùng.

top-smartphone-cao-cap-mat-gia-nhanh-nhat-2018

1. BlackBerry KeyOne

Danh hiệu smartphone cao cấp mất giá nhanh nhất 2018 thuộc về chiếc flagship đến từ thương hiệu Chùm Dâu. BlackBerry từng một thời là "ông lớn" trong ngành smartphone nhưng xuống dốc không phanh trong vài năm gần đây. KeyOne là model được hãng ra mắt và về Viẹt Nam vào tháng 8/2017, bắt đầu mất giá trong nửa đầu 2018.

top-smartphone-cao-cap-mat-gia-nhanh-nhat-2018

KeyOne là flagship của BlackBerry nhưng không thể cạnh tranh nổi với iPhone, Galaxy S8/S8+, S9/S9+, thậm chí thua thiệt hơn so với các thương hiệu như Xiaomi, Nokia... Máy nhanh chóng mất 58% giá bán, tụt thảm từ phân khúc cao cấp xuống một máy tầm trung nhưng vẫn "ế chỏng chơ". Trong khi phân khúc hàng chính hãng đang khoảng 7 triệu đồng, thì KeyOne xách tay dao động 3 - 4 triệu đồng, ngang với một chiếc Android giá rẻ trên thị trường.

2. Sony XZ2

top-smartphone-cao-cap-mat-gia-nhanh-nhat-2018

Flagship 2018 của Sony ra mắt thị trường với mức giá lên tới 19,99 triệu đồng nhưng chưa đầy nửa năm, máy đã chiếm vị trí thứ 2 trong danh sách smartphone cao cấp mất giá nhanh khi chỉ còn khoảng 11,99 triệu đồng (giảm 40%).

Việc mất giá này có thể là nguyên nhân của quá trình xả hàng, một động thái trong kế hoạch rời bỏ thị trường Việt Nam của Sony dù tới nay chưa có phát ngôn chính thức từ hãng. Hiện tại, smartphone của Sony gần như vắng bóng tại các kênh phân phối lớn. Trước Sony, LG cũng âm thầm bỏ đi sau khi dính hàng loạt bê bối liên quan tới chất lượng sản phẩm và tình hình kinh doanh mảng điện thoại ngày càng khó khăn.

3. Samsung Galaxy S9+

top-smartphone-cao-cap-mat-gia-nhanh-nhat-2018

Flagship dòng Galaxy S ra mắt đầu năm 2018 của Samsung có giá giảm rất nhanh. Nguyên nhân chính bởi giá khởi điểm của sản phẩm quá cao, trong khi thiết kế không thay đổi so với model Galaxy S8+ tiền nhiệm năm 2017 và chỉ nâng cấp nhỏ về cấu hình.

Sau 9 tháng có mặt trên kệ hàng chính hãng, sản phẩm hạ từ 24,99 triệu đồng xuống còn 16,19 triệu đồng, mất 35% giá trị. Nhưng cũng nhờ vậy mà S9+ lại có doanh thu khá tốt trong "binh đoàn" của Samsung nửa cuối năm 2018.

4. Samsung Galaxy Note9

top-smartphone-cao-cap-mat-gia-nhanh-nhat-2018

Chiếc điện thoại đầu bảng của Samsung hiện nay chiếm vị trí thứ 4 trong số smartphone cao cấp mất giá mạnh năm nay, với 30% giá trị "bốc hơi" chỉ sau 4 tháng bán ra. Chiếc điện thoại có cấu hình mạnh nhất thị trường ở thời điểm ra mắt, cùng bộ nhớ "khủng" lên tới 512 GB có giá gần 30 triệu đồng nhưng nay được bán chưa tới 20 triệu đồng trên kệ chính hãng.

5. Apple iPhone X

top-smartphone-cao-cap-mat-gia-nhanh-nhat-2018

Có lẽ đây là lần đầu tiên một chiếc iPhone góp mặt trong số smartphone cao cấp mất giá tại thị trường Việt Nam sau khoảng một năm. Nguyên nhân bởi Apple tung ra bộ ba iPhone Xs, Xs Max và Xr vào tháng 9/2018, đồng thời ngừng sản xuất iPhone X. Máy mất giá gần 30% so với thời điểm bán chính hãng ở Việt Nam.

Hiện tại, để lựa chọn một chiếc iPhone mới, người dùng có lựa chọn iPhone Xr với mức giá chênh lệch không đáng kể so với X hiện nay, hoặc mua mẫu Xs có giá tương đương iPhone X ở thời điểm mở bán.

 

Nhận 100.000 USD nếu không sử dụng smartphone trong 1 năm

Nếu hoàn thành thử thách không sử dụng smartphone hay máy tính bảng trong vòng 1 năm, người chơi sẽ nhận được phần thưởng là 100.000 USD.

 

Cựu kỹ sư NASA chế 'bom' từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học

Bức xúc trước việc những tên trộm thản nhiên lấy đi những món hàng chuyển phát nhanh được đặt trước cửa nhà mình, một cựu kỹ sư của NASA đã tự chế nên những “quả bom” từ smartphone để đặt bẫy những tên trộm và dạy cho chúng một bài học nhớ đời.

 

Mặt kính của smartphone uốn dẻo được sản xuất như thế nào?

Smartphone màn hình gập mà Samsung và một số hãng cho ra mắt vào năm sau cần một loại màn hình đặc biệt. Tin khác