Toyota Rush chênh giá tại đại lý dù bán ít hơn đối thủ

Theo Ngọc Tuấn / Vnexpress 15:35 14/05/2019

Hai mẫu MPV cùng gia nhập thị trường Việt Nam, tuy nhiên kết quả kinh doanh đến nay ở hai thái cực khác nhau.

Nguồn cung hạn chế là một phần khiến doanh số MPV Nhật không cao
Nguồn cung hạn chế là một phần khiến doanh số MPV Nhật không cao

Nhân viên kinh doanh xe Toyota tại Hà Nội cho biết khách mua Rush trong tháng 5 phải lắp phụ kiện trị giá khoảng 50 triệu. Đây là một trong những mẫu xe ngược dòng trên thị trường, khi nhiều ôtô khác nhận chương trình ưu đãi. 

Rush về đại lý không nhiều, nguồn cung khan hiếm nên người dùng cần mua thêm phụ kiện để nhận xe sớm, theo chia sẻ của người này. Doanh số Rush không đóng góp nhiều cho tổng chung của Toyota từ đầu năm, nhưng khả quan hơn mẫu MPV anh em là Avanza. 

Tình trạng tương tự xảy ra với mẫu Xpander của Mitsubishi. Nguồn cung không đều khiến danh sách chờ nhận xe tại đại lý kéo dài. Đại diện truyền thông của hãng xe Nhật Bản xác nhận việc nguồn cung thay đổi theo từng tháng.

Trong tháng 4, Mitsubishi Xpander đạt doanh số 609 xe. Kể từ đầu năm, mẫu này bán tổng cộng 3.747 xe, trở thành xe bán chạy nhất của Mitsubishi. Doanh số Xpander góp phần giúp hãng xe Nhật chiếm thị phần 7,4% theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (không tính Hyundai Thành Công).

Ở phía ngược lại, Rush có doanh số không khả quan. Tháng 4, MPV của Toyota bán 11 xe. Tính từ đầu năm, Rush tiêu thụ tổng cộng 865 chiếc, kém xa doanh số của Xpander. Tuy nhiên, nguyên nhân một phần đến từ việc nguồn cung dòng xe này không ổn định.

Hiện tại, Rush có giá niêm yết 668 triệu. Trong khi đó, Xpander phiên bản số sàn giá 550 triệu, số tự động giá 620 triệu. Cả hai MPV đều nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. 

 

Ôtô mới giảm giá hàng loạt, xe cũ cũng hạ nhiệt theo

Trong tháng 4 và 5, nhiều hãng xe và đại lý áp dụng giảm giá và khuyến mãi các mẫu xe để kích cầu. Thị trường xe đã qua sử dụng cũng giảm giá theo để cạnh tranh.

 

Xe Maybach chục tỉ đậu ngoài đường bị bẻ kính chiếu hậu

Chiếc Maybach trị giá hơn 10 tỉ đồng đậu trên đường Hữu Nghị, quận Thủ Đức, TP HCM rạng sáng 5-5 đã bị trộm bẻ mất một bên kính chiếu hậu ước trị giá hàng trăm triệu đồng.

 

Kiếm thêm 4.000 tỉ đồng nhờ ô tô nhập khẩu tăng kỷ lục

Lượng ô tô nhập khẩu bốn tháng đầu năm 2019 về TPHCM tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Link gốc:https://vnexpress.net/oto-xe-may/toyota-rush-chenh-gia-tai-dai-ly-du-ban-it-hon-doi-thu-3922932.html

Tin khác