Một góc Hà Nội yên bình, tĩnh lặng trong 60 phút không ánh đèn điện

07:13 25/03/2018

Không ánh đèn trong 60 phút, buổi tối trên những con phố Hà Nội như thong thả và bình yên hơn. Một Hà Nội là lạ khiến ai cũng cảm thấy yêu thích...

gio-trai-dat
Năm nay là năm thứ 10, Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất với khẩu hiệu "Hôm nay tôi sống xanh hơn". Chuỗi sự kiện bao gồm nhiều hoạt động cổ vũ, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, tắt đèn trong 1 giờ tại 63 tỉnh thành trên cả nước.
tp-ha-noi-tat-den-huong-ung-gio-trai-dat
Chiến dịch Giờ Trái đất (Earth Hour) là một sáng kiến của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm kêu gọi cộng đồng thay đổi những thói quen không có lợi cho môi trường sống, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn.
gio-trai-dat
Từ thời điểm chỉ có nước Úc thực hiện tắt đèn trong giờ trái đất, đến năm 2018 Giờ Trái đất đã được hưởng ứng tổ chức tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp 7 lục địa và Trạm Không gian quốc tế với hơn 2 tỉ lượt người tham gia.
gio-trai-dat
Năm nay, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là những địa điểm tổ chức chính của Giờ Trái đất tại Việt Nam, chiến dịch có sự tham dự của đông đảo lãnh đạo Đảng nhà nước cũng như người dân hưởng ứng. Đúng 20h30 toàn bộ thiết bị chiếu sáng, đèn trang trí của thành phố được tắt trong vòng 1h.
gio-trai-dat
Xuất hiện với vai trò đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái đất 2018, hoa hậu H’Hen Nie, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, ca sĩ Bảo Trâm, diễn viên Việt Anh, MC, Á hậu Thụy Vân, MC Danh Tùng... cũng có mặt tại Quảng trường 19/8 (TP Hà Nội) kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, giúp cuộc sống xanh hơn qua những chương trình văn nghệ đặc sắc.
gio-trai-dat
Theo chia sẻ của chương trình, toàn bộ điện năng để cung cấp cho buổi biểu diễn đều thông qua hệ thống pin năng lượng mặt trời, là một trong những biện pháp sử dụng điện "xanh", không gây ảnh hưởng tới môi trường.
gio-trai-dat
Trong 60 phút tắt đèn, hàng trăm bạn trẻ tạo ra nguồn ánh sáng từ đèn flash tạo nên hiệu ứng độc đáo hưởng ứng chương trình.
gio-trai-dat
gio-trai-dat
Đường phố Hà Nội tắt đèn...
gio-trai-dat
gio-trai-dat
... những gia đình, cửa hàng trong thành phố cũng tắt đèn, thắp nến hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất.
gio-trai-dat
gio-trai-dat
Một khách sạn tại quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) sử dụng nến chiếu sáng trước lối vào.
gio-trai-dat
Người phụ nữ bán hàng rong bên phố Tràng Tiền lấy ánh sáng từ 2 cây nến để bán hàng.
gio-trai-dat
Những em nhỏ cũng hưởng ứng chiến dịch "giờ Trái Đất".
 

Bộ Tài chính lên tiếng lý giải vì sao tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Theo ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế nguồn thu từ tăng thuế bảo vệ môi trường xăng dầu sẽ được đưa vào ngân sách dùng cho chi tiêu chung trong đó có chi cho bảo vệ môi trường.Tin khác