TP Hà Nội treo cờ rủ tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

08:17 06/10/2018

Sau lễ treo cờ rủ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình (TP Hà Nội), các cơ quan nhà nước, công sở... cũng đã treo cờ rủ để tỏ lòng tiếc thương nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

co-ru-ba-dinh
Đúng 6h sáng 6/10, nghi Lễ treo cờ rủ được tiến hành tại Quảng trường Ba Đình (TP Hà Nội), chính thức bắt đầu 2 ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (6/10-7/10).
treo-co-ru
Toà nhà Quốc hội thực hiện nghi thức treo cờ rủ.
treo-co-ru
Các cơ quan nhà nước đồng loạt treo cờ rủ vào đầu giờ sáng.
treo-co-ru
Cột cờ Hà Nội sáng 6/10.
treo-co-ru
Cùng với lễ treo cờ rủ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã được tiến hành tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), tại Văn phòng Phủ Chủ tịch nước cũng đã treo cờ rủ.
treo-co-ru
treo-co-ru
Theo quy định, cờ rủ trong Lễ Quốc tang là cờ có dải băng đen với kích thước bằng 1/10 chiều rộng và chiều dài theo chiều dài lá cờ. Cờ chỉ được treo đến 2/3 cột với băng vải đen buộc để cờ không bay.
treo-co-ru
HĐND,UBND TP Hà Nội thực hiện nghi thức treo cờ rủ.
treo-co-ru
treo-co-ru
Nhà hát lớn Hà Nội treo cờ rủ tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.
treo-co-ru
Toà án Nhân dân TP Hà Nội.
treo-co-ru
Tại các khách sạn, cửa hàng tại Hà Nội, người dân cũng trang trọng thực hiện treo cờ rủ tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
 

Ngôi nhà cấp 4 gắn liền với cốt cách giản dị của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

Đến thăm ngôi nhà cấp 4 của nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười ở Thanh Trì (TP Hà Nội), nghe những câu chuyện về ông để có thể thấy một vị lãnh đạo Nhà nước giản dị đến nhường nào.Tin khác