TP Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương triển khai dự án Bright City

14:49 11/05/2018

UBND TP Hà Nội và các cơ quan, ban ngành đã có những động thái vào cuộc quyết liệt, yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án NƠXH Bright City, bàn giao nhà cho cư dân.

birght city
Dự án NƠXH Bright City đang khiến cư dân lao đao.

UBND Hà Nội vừa ban hành văn bản gửi các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư; UBND huyện Hoài Đức yêu cầu kiểm tra, rà soát Dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (có tên thương mại là Bright City) tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức.

Theo nội dung văn bản, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì cùng các Sở Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư và UBND huyện Hoài Đức làm việc cụ thể và yêu cầu Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long khẩn trương triển khai các Dự án Nhà ở xã hội AZ Thăng Long tháo gỡ khó khăn vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ đã được phê duyệt, đảm bảo quyền lợi của người mua nhà, ổn định trật tự an sinh xã hội.

Trên cơ sở đó đề xuất, báo cáo UBND Thành phố những phát sinh vượt quá thẩm quyền, báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện trước ngày 15/5/2018.

Trước đó, tháng 3/2018, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn các các khác hàng mua căn hộ dự án Bright City đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo cho Văn phòng Chính phủ kết quả giải quyết.

Ngày 26/04/2018, Ủy ban Phát luật của Quốc hội khóa XIV cũng đã có Văn bản gửi Bộ Xây dựng giải quyết đơn thư của nhiều công dân có cùng nội dung khiếu nại về việc chậm bàn giao nhà; dừng thi công Dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long.

Có thể thấy, sau khi nhận được đơn thư kêu cứu của người dân, các cơ quan chức năng đã có những động thái vào cuộc quyết liệt, yêu cầu nhanh chóng kiểm tra, rà soát và buộc chủ đầu tư phải tiếp tục triển khai dự án để bàn giao nhà cho người dân.

Birght City
Hàng trăm hộ dân mua nhà ở xã hội tại dự án Bright City đã tổ chức căng băng rôn, in các khẩu hiệu, đồng thời gửi đơn kêu cứu lên các cơ quan chức năng về tình trạng dự án chậm bàn giao nhà.

Như đã đưa tin, từ cuối năm 2017 đến nay, hàng trăm hộ dân mua nhà ở xã hội tại dự án Bright City đã tổ chức căng băng rôn, in các khẩu hiệu, đồng thời gửi đơn kêu cứu lên các cơ quan chức năng về tình trạng dự án chậm bàn giao nhà, thậm chí chủ đầu tư còn đòi đơn phương thanh lý hợp đồng khiến họ vô cùng bức xúc.

Theo diễn biến mới nhất tại dự án, sáng 26/04/2018, hàng trăm khách hàng mua nhà tại Bright City đã tham dự cuộc họp bàn về phương án và các giải pháp để tiếp tục triển khai dự án sau quá trình chậm tiến độ, ngừng thi công. Thế nhưng kết thúc buổi họp, các bên vẫn không đạt được thỏa thuận hay cam kết cụ thể.

Bức xúc việc chủ đầu tư không đưa cam kết cụ thể về việc triển khai dự án, cư dân dự án này tiếp tục có những động thái phản đối chủ đầu tư, cầu cứu chính quyền vào cuộc giải quyết.

Người dân Bright City cho biết: “Sau cuộc họp 4 bên ngày 26/4 chủ đầu tư hứa sẽ đưa ra phương án cụ thể để tiếp tục triển khai thực hiện dự án. Thế nhưng hiện tại chúng tôi vẫn không thấy phương án hay cam kết chính thức nào cả. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh, căng bạt, sinh hoạt tại dự án cho đến khi các cơ quan chức năng can thiệp, vào cuộc quyết liệt hơn nữa để chúng tôi có thể nhận nhà theo đúng quyền lợi chính đáng của mình”.

 

Dự án Bright City: Chính phủ, Ủy ban Pháp luật Quốc hội đề nghị giải quyết

Tiếng kêu cứu của người dân tại dự án Bright City đã vọng đến các cơ quan chức năng. Chính phủ, Uỷ ban Pháp luật Quốc hội đã có văn bản chỉ đạo giải quyết.

 

Dự án Bright City: Sau cuộc họp 4 bên, người dân tiếp tục chờ CĐT ký cam kết

Cuộc họp 4 bên về những vấn đề liên quan đến dự án nhà ở xã hội Bright City diễn ra khá căng thẳng, nhưng các bên vẫn không tìm được tiếng nói chung.Tin khác