TP HCM: Bắt giữ 2,3kg ma túy tại sân bay từ Mỹ về Việt Nam

19:05 02/01/2019

Chiều 2/1, Chi cục Hải quan TP HCM cho biết, vừa bắt giữ lô hàng ma túy số lượng lớn tổng trọng lượng 2,3kg được cất giấu trong hàng hoá của cá nhân gửi từ California (Mỹ) về Việt Nam.

1
Số lượng ma túy cơ bị cơ quan chức năng thu giữ.

Cụ thể, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa bắt giữ lô hàng ma túy số lượng lớn gồm ma tuý dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo, tổng trọng lượng 2,3kg được cất giấu trong hàng hoá của cá nhân gửi từ California (Mỹ) về Việt Nam.

Theo đó, người nhận hàng là một nam đối tượng L.T.P ngụ tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Số ma túy trên được đối một đối tượng Việt kiều, có tên là T.K hiện đang sinh sống tại California - Mỹ bỏ trong các túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu tinh vi trong kiện hàng tạp hoá, quần áo, thực phẩm... nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ và trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Trong năm 2018, Hải quan Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 65 chuyên án về cần sa, thu giữ hơn 79kg cần sa, bắt giữ và tiến hành điều tra hơn 100 nghi phạm có liên quan. Hiện Hải quan Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây vận chuyển ma túy từ Mỹ về Việt Nam để xử lý theo quy định.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Vụ án ma túy ở Sơn La: Tòa sơ thẩm yêu cầu làm rõ nhiều vấn đề

Liên quan đến vụ án ma túy ở Sơn La mà một bị cáo nhận án tử hình kêu oan, trước đó phiên tòa sơ thẩm lần đầu đã yêu cầu CQĐT làm rõ nhiều nội dung để việc kết tội đảm bảo khách quan.

 

Huế: Phát hiện 18 thanh niên tàng trữ, sử dụng ma túy

Công an TP Huế đã phát hiện 18 thanh niên nam, nữ trong một khách sạn đều có kết quả dương tính với chất ma túy.

 

Vụ án ma túy ở Sơn La: Bị cáo kêu oan, chứng cứ buộc tội chưa được làm rõ

Bị đưa ra xét xử phúc thẩm về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, hai bị cáo Huân và Nam liên tục kêu oan nhưng không được HĐXX chấp nhận. Vợ bị cáo Huân cho rằng trong vụ án này, chứng cứ buộc tội Huân là lời khai của các bị cáo khác và chưa được làm sáng tỏ dù còn mâu thuẫn.

 Tin khác