TP HCM: Cháy chung cư PARCSpring, hàng trăm cư dân hốt hoảng

19:31 01/04/2018

Ngọn lửa được cho là xuất phát từ 1 căn hộ ở tầng 8 của chung cư PARCSpring (đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2, TP HCM) khiến hàng trăm cư dân sinh sống tại đây hốt hoảng.

Đến 18h30 ngày 1/4, lực lượng chức năng quận 2 vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ ở chung cư PARCSpring khiến hàng trăm sinh dân sống tại đây khiếp vía.

Theo đó, hơn 17h cùng ngày, nhiều cư dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút tại căn hộ được cho là thuộc tầng 8 của chung cư này nên hô hoán.

tp-hcm-chay-chung-cu-parcspring-hang-tram-cu-dan-hot-hoang
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Khắc Trung

Lực lượng bảo vệ của chung cư nhanh chóng gọi điện báo cơ quan chức năng. Trong khi đó, nhiều cư dân sống bên cạnh căn hộ bị cháy cùng hàng trăm cư dân khác tháo chạy ra ngoài.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 2 đã điều nhiều xe máy cùng các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

Ít phút sau ngọn lửa được khống chế. Theo đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận 2, ngọn lửa được xuất phát từ phòng ngủ của căn hộ này gây ra cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại đang được thống kê, làm rõ.

 

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Khó quy trách nhiệm cho chủ xe máy phát nổ ?

Theo quan điểm của luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Hà Nội), trong vụ cháy chung cư Carina (TP.HCM), nếu có căn cứ xác định, phương tiện xe máy tự bốc cháy rồi lan sang các phương tiện khác gây ra hậu quả thiệt hại nặng nề về người và tài sản thì có thể được xem là rủi ro khách quan và khó có thể quy trách nhiệm chủ phương tiện.

 

Status hay ngày 27/3: Cháy chung cư Carina – Hậu quả lẽ ra không lớn thế

Status hay ngày 27/3 xin giới thiệu bài viết của Facebooker Rosa Pham về những nguyên tắc PCCC khi sống ở các tòa nhà cao tầng rất hữu ích.

 

Khởi tố vụ án cháy chung cư Carina Plaza

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy” theo Điều 313 Bộ luật Hình sự 2015.Tin khác