TP HCM lọt vào danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới 2019

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:55 29/08/2019

Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) nằm trong danh sách 60 thành phố an toàn nhất thế giới 2019, ở vị trí thứ 48 theo bình chọn của Economist Intelligence Unit (EIU).

TP HCM nằm trong danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới 2019.
TP HCM nằm trong danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới 2019.

EIU là một doanh nghiệp độc lập thuộc Tập đoàn Economist của Anh cung cấp những dịch vụ dự đoán và tư vấn kinh tế dựa trên các nghiên cứu và phân tích. Danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới 2019 được EIU đánh giá theo 57 chỉ số thuộc 4 hạng mục gồm: an ninh kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng, y tế và an ninh cá nhân.

Theo danh sách 60 thành phố an toàn nhất thế giới 2019 được phát hành vào thứ Năm (29/8), TP Hồ Chí Minh là thành phố duy nhất của Việt Nam có trong danh sách, xếp thứ 48 với 57,6 điểm. Trong số 4 hạng mục, TP HCM đạt điểm cao nhất ở an ninh cá nhân với 78,7 điểm.

Tokyo xếp đầu tiên hạng đầu tiên trong số 60 thành phố an toàn nhất trên khắp 5 châu lục lần thứ ba liên tiếp. Singapore đứng thứ hai. Các thành phố châu Á - Thái Bình Dương khác trong top 10 là Osaka (thứ ba), Sydney (thứ 5), Seoul (thứ 8) và Melbourne (thứ 10).

Bà Naka Kondo thuộc EIU cho biết trong khi các thành phố châu Á - Thái Bình Dương hoạt động tốt trong các hạng mục an ninh y tế, an ninh cơ sở hạ tầng và an ninh cá nhân, các thành phố Bắc Mỹ thường tốt hơn về an ninh kỹ thuật số, chiếm 7 trong số 10 thành phố hàng đầu trong danh mục này.

Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2019 theo đánh giá của EIU gồm:

  1. Tokyo
  2. Singapore
  3. Osaka
  4. Amsterdam
  5. Sydney
  6. Toronto
  7. Washington, DC
  8. Copenhagen
  9. Seoul
  10. Melbourne
 

Kiến nghị 'mua Đài Loan' thay cho Greenland xuất hiện trên trang web của Nhà Trắng

Một bản kiến nghị chính phủ Mỹ mua Đài Loan đã xuất hiện trên trang web “We the People”, hệ thống kiến nghị trực tuyến của Nhà Trắng, Taiwan News đưa tin ngày 29/8.

 

Duterte thuê máy bay tư nhân tới Trung Quốc

Duterte lên máy bay tư nhân tại căn cứ không quân Villamor ở Vùng thủ đô Manila đêm qua để tới Bắc Kinh, thăm Trung Quốc trong bốn ngày.

 

Ông Duterte nên đến thăm Việt Nam trước khi sang Trung Quốc gặp ông Tập Cận Bình

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang có chuyên thăm chính thức lần thứ 5 tới Trung Quốc. Trước chuyến thăm của ông, đã có vài lời khuyên dành cho ông trong cách cư xử với ông lớn phương Bắc.

Tin khác