TP HCM: Sập trần chung cư khiến người dân hoảng loạn

Theo Lục Giang / GĐXH 18:10 21/05/2018

Trần thạch cao của chung cư Tecco Green Nest (đường Phan Văn Hớn, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP HCM) bất ngờ đổ sập khiến nhiều cư dân hoảng sợ, lo lắng...

sập trần chung cư
Hiện trường vụ sập trần chung cư.

Vào tối ngày 20/5, nhiều hộ dân sống ở tầng 5, chung cư Tecco Green Nest nghe tiếng động lớn ở hành lang nên hốt hoảng chạy ra xem thì phát hiện trần thạch cao ở lối đi chung bị đổ sập. Rất may vào thời điểm trên các căn hộ đều có người ở bên trong nên không ảnh hưởng gì...

Vụ việc khiến nhiều cư dân sống tại đây hoảng loạn. Đây là phần trần thạch cao được thiết kế để che hệ thống đường ống nước, dây diện.

Sau sự cố, cư dân tại đây đã báo với bảo vệ và chủ đầu tư, ban quản trị chung cư nhưng hiện tại các vấn đề trên vẫn chưa được xử lý.

Sáng nay (21/5),  thông tin từ Ban quản trị chung cư Tecco Green Nest cho biết đã làm văn bản yêu cầu chủ đầu tư chung cư này nhanh chóng khắc phục vụ sập tường thạch cao tại lối đi chung ở tầng 5, block 3 vào đêm 20/5.

BQT chung cư này cũng cho biết, chung cư được đưa vào hoạt động hơn 1 năm nay. Cách đây khoảng 1 năm BQT có kiến nghị với chủ đầu tư về các lam gió được thiết kế không phù hợp nên nước mưa thường xuyên thấm vào bên trong và đề nghị khắc phục. Chủ đầu tư sau đó có điều chỉnh, sửa chữa thế nhưng mỗi lần trời mưa nước vẫn thấm vào bên trong.

Được biết, dự án Tecco Green Nest quận 12 do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng & ứng dụng công nghệ mới (TECCO) làm chủ đầu tư gồm 15 tầng, 3 block, tổng cộng 800 căn hộ. Block 3 chung cư Tecco Green Nest vừa được đưa vào sử dụng khoảng 1 năm nay.

 

Chung cư The Golden An Khánh: Tiền nước tăng đột biến 800% khiến cư dân choáng váng

Người dân ở chung cư The Golden An Khánh hiện đang rất bức xúc vì không hiểu sao tiền nước sử dụng những tháng đầu năm 2018 tăng bất thường, có hộ tăng đến 700 - 800%/tháng.

 

Hà Nội: Tạm đình chỉ 3 tòa chung cư do vi phạm PCCC

Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động tòa nhà M5 và một số tầng tại tòa M3, M4 do vi phạm PCCC.Tin khác