TP HCM: Tài xế xe cấp cứu đánh nhau với nhân viên bảo vệ bệnh viện, 6 người bị thương

15:18 26/04/2019

Do mâu thuẫn trong việc đậu xe vào khu vực tiếp nhận cấp cứu, ông Hưng cùng 5 bảo vệ của bệnh viện đã xảy ra xô xát.

tp-hcm-tai-xe-xe-cap-cuu-danh-nhau-voi-nhan-vien-bao-ve-benh-vien-6-nguoi-bi-thuong
Ông Hưng cùng 5 bảo vệ xảy ra xô xát

Theo đó, khoảng 12h30 ngày 24/4,  ông Ông Vĩnh Hưng (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú) chạy xe cấp cứu tư nhân biển số 51B-23872 vào khuôn viên của Bệnh viện Nhân dân 115 (quận 10, TP HCM) để chở một bệnh nhân tử vong đến chùa Pháp Vân mai táng.

Cụ thể, ông Hưng điều khiển xe ô tô vào khu vực tiếp nhận bệnh cấp cứu khiến cản trở lối vận chuyển bệnh nhân vào khoa cấp cứu.

Khi phát hiện, bảo vệ đã yêu cầu tài xế (tức ông Hưng) điều khiển phương tiện đi nơi khác và không được quay phim chụp hình thì bị chống đối. Lúc này, bảo vệ áp sát khống chế thì bị ông Hưng cắn vào tay.

Sau đó, hai bên xảy ra xô xát. Ông Hưng nhanh chóng bị lực lượng bảo vệ khống chế. Con trai ông Hưng tên là Ông Tòng Thịnh (21 tuổi) nghe bố bị đánh nên chạy vào tấn công, giải vây. Tuy nhiên, Thịnh bị hai cảnh sát khống chế ngay tại hiện trường.

Vụ ẩu đả khiến ông Hưng cùng 5 bảo vệ bị thương. Ông Hưng bị thương được đưa đi sơ cấp cứu ngay tại bệnh viện. Hai bảo vệ là Nguyễn Văn Cường (25 tuổi, trưởng ca trực), Y Đêm M Lô (23 tuổi) bị cắn vào tay. BA bảo vệ khác bị thương tích ở mặt, gãy răng, chấn thương nội sọ,…

sau khi kiểm tra, bệnh viện phát hiện ông Hưng bị viêm gan B nên hai bảo vệ là Cường cùng Y Đêm M Lô được chỉ định đi điều trị phơi nhiễm ở Bệnh viện Nhiệt đới.

Qua trao đổi, ông Hưng xác nhận việc mình đỗ xe ở khuôn viên bệnh viện và bị bảo vệ nhắc nhở. “Khi vào bệnh viện thì xin đỗ để lên đưa thi thể bệnh nhân xuống thì bảo vệ yêu cầu đánh xe ra, không cho đậu ở khu vực này. Khi tôi quay clip thì họ yêu cầu xóa thì tôi đồng ý, nhưng vừa bước ra khỏi thang máy thì bị họ đánh” – ông Hưng nói.

Ông Hưng cũng giải thích đây là nguyên nhân khiến mình cắn một bảo vệ (bảo vệ tên Cường ). “Sau đó, con trai tôi nghe tôi bị đánh nên chạy vào can thiệp nhưng bị bắt, riêng tôi tiếp tục bị lôi vào phòng bảo vệ, bị trói đánh và xịt bình chữa cháy vào mặt” – ông Hưng tiếp.

Trao đổi với ông Đinh Phú Huynh (50 tuổi, ngụ quận Tân Phú) người nhà của bệnh nhân tử vong, người này cho biết một phần nguyên nhân là các bảo vệ đã không phân tích, giải thích rõ vấn đề cho tài xế. “Lúc đó tôi đi cùng anh Hưng, tôi nói với bảo vệ rằng cho đậu chút xíu để anh Hưng lên phụ khiêng xác xuống vì có ít người thì mấy anh bảo vệ khăng khăng không cho đậu, không cho anh Hưng lên” – ông Huynh nói.

Cũng theo người nhà bệnh nhân, những trường hợp như vậy sẽ không quá xấu xí trước hàng chục bệnh nhân, người dân như thế. “Nếu bệnh viện có một người đứng ra nói chuyện đàng hoàng, phân tích cho người ta cặn kẽ thì không có chuyện này. Hoặc bệnh viện nên để tấm bảng cấm đậu xe thì tốt biết mấy. Còn lỗi thì cả hai bên đều có phần lỗi, tài xế Hưng cũng nóng tính,; còn bệnh viện thì không thông cảm cuối cùng để xảy ra xô xát trước con mắt của hàng trăm người dân, rất xấu xí” – ông Huynh tiếp.

 

Tin tức an ninh hình sự mới nhất ngày 8/4: Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh chảy máu đầu ngất xỉu, bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị sát hại

Tin tức an ninh hình sự mới nhất ngày 8/4: Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh chảy máu đầu, bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị sát hại... là những tin tức ANHS nổi bật 24h qua.

 

Hé lộ nguyên nhân vụ xông vào quán nhậu đâm, chém khiến 4 người thương vong

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên xông vào quán nhậu đâm, chém khiến nhiều người thương vong, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, nguyên nhân ban đầu là do chuyện tình cảm.

Tin khác