TP HCM: Thanh niên dùng vật nhọn để đâm nhiều người khai gì tại cơ quan điều tra

Theo Nguyễn Tâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:08 08/04/2019

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện một thanh sắt dạng xoắn, đinh ốc bằng kim loại, thanh kim loại, kềm cắt móng tay, chìa khoá xe có đầu nhọn và không có kim tiêm.

nguoi-dan-tp-hcm-lo-lang-khi-nhieu-nguoi-bi-ke-nghi-tam-than-dung-vat-nhon-dam-phai-phoi-nhiem-hiv
Khu vực nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Chiều 8/4, Công an TP HCM đang tạm giữ C.K.B.H. (30 tuổi, ngụ phường 12, quận 6) để xác minh, làm rõ người này có hành vi dùng vật sắt nhọn đâm người đi đường khiến nhiều người phải điều trị phơi nhiễm ở quận 5.

Tại công an, H. khai có hai tiền án liên quan đến tội trộm cắp và ma túy và người này khai nhận thực hiện dùng vật sắt nhọn đâm vào 6 người.

Khi được mời lên làm việc, H. lơ mơ, la hét và chống cự quyết liệt với cán bộ điều tra. Công an quận 5 đang tiến hành làm việc với các nạn nhân, giám định thương tật của họ cũng như kiểm tra H. có bị tâm thần không sau đó sẽ tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo.

Theo Công an TP HCM, tại thời điểm bị bắt, công an phát hiện một thanh sắt dạng xoắn, đinh ốc bằng kim loại, thanh kim loại, kềm cắt móng tay, chìa khoá xe có đầu nhọn và không có kim tiêm trong giỏ xách kẻ này.

Trước đó, ngày 3/4, Công an quận 5 nhận được thông báo từ Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM về việc cuối tháng 3 có nhiều người bị kẻ lạ dùng vật nhọn gây thương tích ở khu vực cầu Chà Và, đường Nguyễn Tri Phương...và các nạn nhân vào điều trị  phơi nhiễm HIV.

Nhận định hành vi của đối tượng này là nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo Công an quận 5 mật phục, tóm gọn kẻ này.

Đến chiều 4/4, trinh sát phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang đi lòng vòng khu vực đường Nguyễn Văn Cừ nên đã tiếp cận mời về Công an phường 1 (quận 5) làm việc.

Tại công an, H. khai đã đâm nhiều người và không lý giải nguyên nhân tại sao đâm người đi đường.

 

Kẻ dùng vật nhọn khiến 10 người điều trị phơi nhiễm HIV ở TP HCM từng trộm cắp, cai nghiện ma túy

Thời điểm bị bắt giữ, trong túi xách của H. có một vật nhọn. Người này có dấu liệu ảo tưởng, lúc tỉnh, lúc không bình thường.

 

Xác định đối tượng dùng vật nhọn đâm 10 người nhập viện điều trị phơi nhiễm HIV ở TP HCM

Sau khi lấy lời khai, đơn vị đã cho gia đình đối tượng này bảo lãnh về quản thúc tại nhà dưới sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

 

Ngày đầu tiên bệnh nhân nhiễm HIV đã được nhận thuốc ARV từ nguồn bảo hiểm y tế

Trong buổi sáng 8/3,115 nghìn người nhiễm HIV/AIDS đã chính thức được nhận thuốc ARV bằng bảo hiểm y tế.

Tin khác