TP.HCM - Các trường chủ động cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết diễn biến phức tạp

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:56 19/11/2018

Đó là một trong những nội dung quan trọng mà Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh gửi đi trong công văn về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh ứng phó với ATNĐ trên biển Đông.

tphcm-cac-truong-chu-dong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-neu-thoi-tiet-dien-bien-phuc-tap
TP.HCM - Các trường chủ động cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa

Công văn số 4063/GDDT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông gửi đi tối 18/11 nêu rõ: 

Thực hiện công văn khẩn số 5195/UBND-KT ngày 17 tháng 11 năm 2018 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Để tránh chủ quan, thiếu sót, bị động trong phòng, tránh, ứng phó với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa các thiệt hại do áp thấp nhiệt đới trên biển Đông gây ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thực hiện các biện pháp như sau:

Thứ nhất, Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đi qua trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Thứ hai, Có phương án triển khai phòng, chống tại mỗi đơn vị trường học và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh – rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố đã được ban hành tại Quyết định số 2260/QĐ-UBND ngày 15 tháng 5 năm 2015 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

Thứ 3, Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi áp thấp đi qua. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra trên địa bàn thành phố.

Thứ 4, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đới cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Thứ 5, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học chủ động báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo và Thường trực UBND các quận, huyện cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

 

Lời chúc 20/11 hay, ngắn gọn và ý nghĩa cho cô giáo, đồng nghiệp

Dưới đây là những lời chúc 20/11 hay, ngắn gọn và ý nghĩa cho cô giáo, đồng nghiệp xin được giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

 

Tin không khí lạnh tăng cường mới nhất 19/11 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới cho biết: từ 22/11, Hà Nội chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống tới 15 độ C.Tin khác