TP.HCM: Bé trai 9 tuổi nghi bị mẹ ruột dùng kéo đâm thủng tim

Vụ việc bé trai 9 tuổi nghi bị mẹ ruột dùng kéo đâm thủng tim đang được Công an quận 7, TP.HCM điều tra làm rõ.

Cháu M.T.A. được phẫu thuật và hiện qua cơn nguy kịch.

Cháu M.T.A. được phẫu thuật và hiện qua cơn nguy kịch.

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa tiến hành mổ cấp cứu một bệnh nhi 9 tuổi với vết thương thủng tim.  Cháu bé tên M.T.A. (9 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) nghi bị mẹ ruột dùng kéo đâm.

Theo lời kể của bà L.T.C (59 tuổi), bà ngoại “kế” của cháu M.T.A., sáng 2/7, bà đang đi làm nhổ lông gà lông vịt gần nhà thì đứa cháu ngoại 5 tuổi chạy ra kêu: "Bà ngoại về lẹ lẹ vì "anh hai" (cháu A. - PV) sắp chết".

Bà C. chạy về nhà thì thấy cháu A. toàn máu, sữa ọc đầy trên người. Bà hỏi tại sao A. bị vậy thì đứa cháu 5 tuổi nói: "Anh hai bị mẹ đâm bằng kéo (!?)".

Bà ngoại cháu M.T.A. vẫn chưa được vào thăm cháu.

Bà ngoại cháu M.T.A. vẫn chưa được vào thăm cháu.

Bà C. và hàng xóm đưa cháu A. đi cấp cứu tại bệnh viện Q.7, sau đó chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 2. Hiện sức khỏe cháu A. đã ổn định.

Bà C., bà là mẹ kế của chị Tr. chứ không phải mẹ ruột. 4 năm trước khi chồng bà mất, bà mới sống chung với con chồng trong căn nhà ở đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7).

Tr. có tổng cộng 3 người con, ngoài bé A. (9 tuổi) còn một bé trai 5 tuổi và gần nhất mới hơn 1 tuổi. Tất cả đều không biết cha ruột là ai, vì khi bụng lớn thì Tr. mới thông báo mình đã mang thai và về nhà chờ đẻ.

Bà C. nói từ khi A. được sinh ra là đã thường xuyên bị mẹ ruột la mắng, đánh đập.

"Lúc chồng tôi còn sống, nó còn lớn tiếng cãi lại khi có người bênh bé. Tôi nói gì nó cũng xưng "mày - tao". Có lần khi về nhà, tôi nghe mùi thối liền hỏi cháu tôi sao lại đi vệ sinh trong nhà. A. nói mẹ bỏ 'chất bẩn' vào trong cơm của con, bà ngoại đừng nói mẹ, không thì mẹ đánh con" - bà C. bức xúc nói trên Nhịp sống Việt.

Bà C. cho biết, cháu M.T.A. thường xuyên bị mẹ bạo hành.

Bà C. cho biết, cháu M.T.A. thường xuyên bị mẹ bạo hành.

Còn chị M.N. (dì ruột bé A.) thì kể vì chứng kiến cháu bị mẹ bạo hành hoài, nhiều lần chị bênh bé đến xung đột và xảy ra xô xát với chị Tr.

Không muốn chứng kiến cảnh đau lòng với bé A., chị N. dọn ra ngoài phòng trọ sống, ít khi về nhà. Hơn 1 năm nay, chị lập gia đình nên theo chồng về Bình Định sinh sống.

"Nếu chị gái tôi có bị xử lý thì vợ chồng tôi có thể sẽ dọn về nhà phụ bà ngoại lo cho 3 cháu, chứ các bé còn nhỏ quá" - chị N. tâm sự.

Sáng 3-7, Công an quận 7, TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ từ Công an phường Bình Thuận để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bài liên quan