Trà Dr Thanh trao bò cho các hộ gia đình khó khăn ở Trạm Tấu

12:01 08/02/2018

Hành trình thoát nghèo của bà con ở một số nơi vùng sâu, vùng xa đang còn lắm gian nan. Thế nhưng, với sự hỗ trợ từ chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh, nhiều hộ gia đình chắc chắn sẽ có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

tra-dr-thanh-trao-bo-cho-cac-ho-gia-dinh-kho-khan-o-tram-tau

Gia đình anh Thào A Tồng và chị Sùng Thị Ninh ở thôn Tấu Trên (xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) lấy nhau với hai bàn tay trắng, anh chị cố gắng làm việc để xây dựng một tổ ấm hạnh phúc. Thế nhưng khi 3 đứa con lần lượt ra đời, dù đã vắt kiệt sức nhưng việc lo cái ăn cho các con vẫn quá gian nan. Các con Thào Thị Của, Thào Thị Chư và Thào A Cua đang trong tuổi cắp sách đến trường. Anh chị chỉ mong sao con đường cắp sách tới trường của các con ngày càng rộng mở, tương lai tươi sáng hơn.

tra-dr-thanh-trao-bo-cho-cac-ho-gia-dinh-kho-khan-o-tram-tau

Theo một thống kê sơ bộ, với khoảng 1.560 hộ dân đã được nhận bò từ chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh hỗ trợ thì đã có hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhờ đó con em của các hộ dân cũng được tiếp tục cắp sách tới trường.

Từ ngày có cặp bò, sức khỏe của chị đã ổn định hơn, không còn phải lo nghĩ nhiều nữa. Hơn nữa, với tình trạng sức khỏe của mình, chị Sen thấy việc chăn bò phù hợp, không cần mất quá nhiều sức, ngày ngày chị lùa bò vào rừng chăn, chiều chị dắt bò về rồi tranh thủ cắt cỏ để bò lúc nào cũng có cái ăn.

Bao nhiêu công lao chăm sóc cũng đã bắt đầu nhận được thành quả khi hai bò mẹ sinh được hai bê con khỏe mạnh. Hiện tại, hai con bê đã khá lớn, chị Sen tính bán đi một con để sửa sang chuồng trại, mua mấy món đồ mới cho gia đình và lo tiền học cho hai đứa con gái.

tra-dr-thanh-trao-bo-cho-cac-ho-gia-dinh-kho-khan-o-tram-tau
Một trong những hộ dân điển hình trong việc thoát nghèo từ khi nuôi bò mà chương trình hỗ trợ là gia đình chị Triệu Thị Sen ở thôn Nà Bản, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Cách nay một năm, anh chị cũng đã mua được một chiếc xe máy để làm phương tiện đi lại, ngày ngày chị chở hàng hóa đi bán và đưa con đi học cũng thuận tiện hơn.Kinh tế ổn định, chị cũng có thể yên tâm hơn đến việc học hành của các con, không lo phải nghỉ học giữa chừng. Từ lúc có bò, vợ chồng anh chị đã có thể dành dụm được thêm ít tiền từ bán phân bò, cộng thêm nguồn thu nhập từ việc làm ruộng và tiền công làm thuê của chồng chị.

Tuy phía trước vẫn còn nhiều thứ phải lo nhưng với sự chăm chỉ, nỗ lực của mỗi thành viên trong gia đình, chúng tôi tin rằng những niềm vui mới sẽ tiếp tục được nảy nở với gia đình chị Sen.

 

Tập đoàn Tân Hiệp Phát phát đồng hành cùng giải thưởng KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2017

Ngày 27/12 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2017 và phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật lần thứ 19. Đây cũng là năm thứ 7 tập đoàn Tân Hiệp Phát – nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng giải thưởng này.

 

Tân Hiệp Phát đồng hành cùng ngày hội 'Kết nối trái tim tình nguyện 2017'

Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn Thanh niên phía Nam Cơ quan Trung ương Đoàn, Cụm Đoàn Khối Cơ quan Trung ương phía Nam, các CLB tình nguyện tại TP HCM và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Phước đã phối hợp tổ chức ngày hội "Kết nối trái tim tình nguyện năm 2017” tại huyện vùng biên Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em và gia đình nghèo.

 

Kỷ niệm 23 năm thành lập, vì đâu ông chủ Tân Hiệp Phát muốn khách mời đừng tặng hoa, quà mà tặng... tiền

Trong thư ngỏ mời khách đến dự lễ kỷ niệm 23 năm thành lập, ông chủ Tân Hiệp Phát - Ông Trần Quý Thanh đã có một đoạn chia sẻ khiến nhiều người sửng sốt.Tin khác