Trả đũa cầu thủ SLNA, Văn Quyết bị treo giò 2 trận, chính thức chia tay V.League 2019

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:10 03/10/2019

Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra án kỷ luật với Nguyễn Văn Quyết do chân sút của Hà Nội FC có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng đối với cầu thủ Trần Đình Đồng.

tra-dua-cau-thu-slna-van-quyet-bi-treo-gio-2-tran-chinh-thuc-chia-tay-vleague-2019
Tình huống phạm lỗi của Văn Quyết.

Ngày 3/10/, Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành Quyết định số 497/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật cầu thủ Nguyễn Văn Quyết của CLB bóng đá Hà Nội.

Theo đó, đội trưởng của CLB Hà Nội bị đình chỉ thi đấu 02 trận kế tiếp (tương đương 01 thẻ đỏ trực tiếp) do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng đối với cầu thủ Trần Đình Đồng (số 16) của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An trong trận đấu ngày 19/9/2019 trên SVĐ Vinh, Nghệ An.

Như vậy, với án treo giò này, Văn Quyết chính thức nói lời chia tay V.League năm nay khi giải đấu chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc. Ngoài ra, án phạt này cũng khiến đội trưởng của CLB Hà Nội bị ảnh hưởng đến cuộc đua quả bóng vàng năm nay.

Trước đó, ngày 19/9, Hà Nội FC có chuyến làm khách trên sân Vinh của SLNA và chiến thắng tối thiểu 1-0 trước đội chủ nhà nhờ bàn thắng của Thành Chung.

Ba điểm trong trận đấu này giúp thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vô địch V.League 2019 sớm hai vòng đấu. Tuy nhiên, một hình ảnh xấu xí trong trận đấu có lẽ sẽ để lại nhiều ấn tượng không tốt trong lòng NHM. Đó là tình huống diễn ra ở phút 25 khi Đình Đồng va chạm với Văn Quyết và phải rời sân ngay sau đó.

Xem lại pha quay chậm có thể thấy, trong tình huống này, Đình Đồng đã có pha vào bóng quyết liệt bằng 2 chân đối với Văn Quyết. Tuy nhiên, số 10 của CLB Hà Nội đã tránh được.

Sau khi tránh được, dường như Văn Quyết đã có hành đồng trả đũa khiến hậu vệ của Sông Lam Nghệ An khiến anh đã phải rời sân ngay lập tức sau pha va chạm này. Đình Đồng bị chảy máu, chấn thương đầu gối phải và mắt cá chân trái.Tin khác