Thoát nghèo nhờ nuôi bò

13:00 04/04/2018

Chương trình Lục lạc vàng với sự đồng hành của Trà thanh nhiệt Dr Thanh với phương châm “cho cần câu” là những cặp bò đã giúp những người dân nghèo có cơ may thay đổi cuộc đời khốn khó.

thoat-ngheo-nho-nuoi-bo

Gia đình anh Nguyễn Văn Trường và chị Trần Thị Chi ở thôn Phú Lộc (xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) là một trong những điển hình vượt bậc về việc thoát nghèo nhờ nuôi bò của chương trình Lục lạc vàng dưới sự tài trợ của trà thảo mộc Dr Thanh hỗ trợ.

Anh Trường vốn mắc chứng bệnh thần kinh nên hầu như không làm được việc gì, tất cả gánh nặng đè lên đôi vai người vợ. Không nghề nghiệp ổn định lại ít học nên chị Chi chỉ biết đi làm thuê, bươn chải nuôi cả gia đình.

Cuộc sống khó khăn triền miên, những công việc nặng nhọc và hàng trăm nỗi lo cứ thế bào mòn sức khỏe của chị Chi. Nhiều lúc chị như muốn gục ngã bởi cuộc sống quá khó khăn, nhưng vì các con chị lại phải tiếp tục vươn lên, bền bỉ mưu sinh.

Thương mẹ vất vả sớm hôm, cô con gái lớn Nguyễn Thị Phước đã bỏ ngang việc học, xin vào làm công nhân tại một công ty may, kiếm thêm thu nhập lo cho cha và em gái đang còn đi học.

Con gái út Nguyễn Thị Sơn lúc đấy là sinh viên năm 2, trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Thương mẹ và chị chịu nhiều thiệt thòi, Sơn cố gắng học tập để sau này ra trường có công việc ổn định đặng phụ giúp gia đình.

Cùng với sự nỗ lực của mấy mẹ con chị Chi, chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã đến tiếp sức cho gia đình bằng cặp bò giống. Sau 3 năm kinh tế gia đình chị Chi đã có nhiều khởi sắc đáng mừng. Với số tiền gần 13 triệu đồng từ việc bán bê con, căn nhà xập xệ khi xưa giờ đã được tu sửa khang trang hơn. Một bê con chào đời, chị Chi có thêm “chỗ dựa” để đầu tư nuôi thêm bầy heo, tiếp tục gây dựng kinh tế gia đình thêm vững chắc.

Bên cạnh việc cải thiện được kinh tế, niềm vui của anh chị còn tròn đầy hơn khi các con giờ cũng có cuộc sống ổn định. Con gái lớn đã lập gia đình, cùng chồng xây dựng tổ ấm riêng. Cô con út sau khi tốt nghiệp đại học cũng tìm được một công việc ổn định để có thể tự lo cho bản thân và phụ giúp thêm cha mẹ.

“Cuộc sống gia đình đã được cải thiện hơn nhiều nhờ có Lục lạc vàng và những nhà hảo tâm” - chị Chi luôn tâm niệm và nhớ ơn những người đã giúp đỡ mình vượt qua khó khăn.

 

Trà thảo mộc Dr Thanh: Tạo thêm vị thế thương hiệu Việt

Nhờ đã áp dụng thành công những tính năng cơ bản của 9 loại thảo mộc nên ngay từ khi ra đời, sản phẩm trà thảo mộc Dr.Thanh đã nhanh chóng lọt vào “tầm ngắm” của người tiêu dùng. Đây được coi là bước đột phá trong việc đầu tư công nghệ của THP và thị trường nước giải khát trong, ngoài nước.

 

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội mùa 2 năm 2017

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội mùa thứ 2 năm 2017 do nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh tài trợ sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 15/12 năm nay trên kênh THVL1. Giải thưởng dành cho Quán quân chương trình năm nay là 200 triệu đồng.Tin khác