Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động trở lại

Theo Đức An / 09:00 14/08/2017

Sau 7 tiếng xả trạm vì ùn tắc kéo dài, đến rạng sáng ngày 14/8, trạm thu phí Cai Lậy đã hoạt động trở lại.

tram thu phi cai lay 2
Từ ngày đi vào hoạt động, trạm thu phí Cai Lậy đã vấp phải sự phản đối của không ít tài xế. Ảnh Tuoitre

Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tiền Giang cho biết, đến 0h ngày 14/8, trạm thu phí Cai Lậy đã hoạt động trở lại sau 7 giờ xả trạm.

"Trong hôm nay, UBND tỉnh sẽ có cuộc họp với Tổng cục đường bộ liên quan đến vụ việc này. Sau đó, tỉnh sẽ có buổi họp riêng trả lời báo chí", ông Bon nói.

Trước đó, từ khoảng 17h00 ngày 13/8, một đoàn xe khoảng 50 chiếc từ TP.HCM hướng đến trạm Cai Lậy và dừng lại, các tài xế đã cùng nhau mua một con heo quay nặng 15kg để đưa đến trạm thu phí với mục đích "thắp nhang, cúng trạm".

Sau đó những tài xế này còn mang tiền mệnh giá nhỏ như 200, 500, 1.000 đồng để trả phí trạm Cai Lậy (Tiền Giang). Phía sau, rất đông xe khác cũng chuẩn bị sẵn tiền mệnh giá này để trả.

tram thu phi cai lay 1
Trạm thu phí Cai Lậy đã hoạt động trở lại từ sáng sớm ngày 14/7. Ảnh: VNE

Sự việc xảy ra vào giờ cao điểm lượng xe di chuyển qua khu vực lớn, việc đếm tiền của nhân viên trạm thu phí cũng mất nhiều thời gian nên khiến các phương tiện ùn ứ kéo dài hơn 4 km.

Dù trạm thu phí tăng cường nhân viên, mở thêm làn đường, CSGT và thanh tra giao thông được huy động điều tiết nhưng các tài xế trả tiền lẻ ở cả hai chiều nên không thể kiểm soát. Tài xế yêu cầu xả trạm, la hét, bấm còi inh ỏi... gây áp lực.

Được biết, trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) bắt đầu hoạt động từ ngày 1/8 vừa qua với thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm gồm 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng. 

Trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa Quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng.

Sau một tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500, 1.000 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý ở Quốc lộ 1. Họ yêu cầu dời trạm thu phí vào tuyến đường tránh, vì đây mới là đường được đầu tư.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang đã nhiều lần yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải có giải pháp để tránh ùn tắc khi đặt trạm thu phí ở vị trí này. 

 

 Tin khác