Trang du lịch Mỹ gợi ý thời điểm tốt nhất để thăm Việt Nam

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:03 24/07/2019

“Việt Nam có hơn 3.000 km đường bờ biển, núi rừng rậm rạp, các thành phố phát triển nhanh chóng và các đảo đá vôi. Đất nước này trở thành điểm đến du lịch phát triển mạnh trong những năm gần đây - từ 5 triệu lượt khách trong năm 2010 lên 15 triệu năm 2018”.

Việt Nam trở thành điểm đến ngày càng được yêu thích của du khách quốc tế.
Việt Nam trở thành điểm đến ngày càng được yêu thích của du khách quốc tế.

Trên đây là lời giới thiệu của The Points Guy – trang du lịch có tiếng của Mỹ trước khi đưa ra gợi ý thời điểm tốt nhất để đi du lịch ở Việt Nam.

Thời tiết đẹp nhất ở Việt Nam

Thời tiết ở Việt Nam có thể khác nhau rất nhiều giữa miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Do sự đa dạng về địa hình và sinh thái, thời tiết thậm chí có thể khác nhau dù trong một khu vực. Ví dụ, thời tiết ở bên này dãy núi có thể khác biệt đáng kể so với bên kia.

Miền Bắc

Ở miền Bắc, mùa đông, từ giữa tháng 12 và tháng 3, có thể sẽ rất lạnh. Ở vùng núi phía Tây Bắc, đôi khi trời đủ lạnh để có tuyết. Mùa khô ở miền Bắc là từ tháng 10 đến tháng 4. Mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 9, nhiệt độ và lượng mưa cao hơn. Một số thời điểm thời tiết tốt nhất vào mùa xuân và mùa thu.

Miền Trung

Miền Trung Việt Nam nóng và khô từ giữa tháng 1 đến cuối tháng 8. Bão hay xảy ra trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12, với hầu hết các trận mưa xảy ra vào tháng 11 và đầu tháng 12. Tháng 1 đến tháng 9 là thời điểm tốt nhất để ghé thăm khu vực này nếu bạn muốn trời khô ráo.

Miền Nam

Nhiệt độ ở khu vực phía Nam khá ổn định, trung bìn khoảng 32 độ C. Mùa khô diễn ra từ tháng 11 đến tháng 4 và mùa mưa chiếm phần còn lại của năm. Trong mùa mưa (tháng 5 đến tháng 10), mưa thường đến vào chiều, các buổi khác khô và nắng.

Các sự kiện du lịch ở Việt Nam

Vịnh Hạ Long.
Vịnh Hạ Long.

Mùa đông

Tết Nguyên Đán, hay Tết, thường được tổ chức trên toàn quốc bắt đầu vào ngày đầu tiên của của năm âm lịch. Tết là thời gian để mọi người dành cho gia đình và chào đón mùa xuân đến. Bởi vì điều này, các thành phố như Hà Nội có nhiều sự kiện kỷ niệm.

Mùa xuân

Hàng năm, hàng trăm ngàn tín đồ Phật giáo từ khắp đất nước thực hiện cuộc hành hương đến chùa Hương - một loạt các hang động linh thiêng - gần Hà Nội. Nhiều người đến vào ngày 15 của tháng Giêng theo lịch âm của người Việt. Mặc dù khách du lịch có thể ghé thăm chùa Hương quanh năm, nhưng tham quan trong Lễ hội sẽ thú vị hơn.

Mùa hè

Ngày quốc khánh, diễn ra vào ngày 2/9. Ngày này là một thời gian tuyệt vời để đến một trong những thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để trải nghiệm các lễ hội, bắn pháo hoa, diễu hành...

Mùa Thu

Tết Trung Thu diễn ra vào tháng 8 âm lịch. Các vũ công với trang phục đầy màu sắc sẽ xuất hiện trên các đường phố chào mừng Trung Thu. Trẻ em cầm những chiếc đèn lồng được chiếu sáng đi bộ qua các khu phố.

Khi nào nên khám phá các thành phố của Việt Nam

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai trong số những thành phố nổi tiếng nhất của Việt Nam. Các du khách có thể đến thăm cả hai thành phố bất cứ lúc nào trong năm bởi mỗi mùa  có vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn để được tận hưởng những “hương vị” đẹp nhất.

Hà Nội nằm ở miền Bắc và có thời tiết khác biệt đáng kể so với thành phố Hồ Chí Minh ở miền Nam. Vào mùa thu và mùa xuân, thời tiết ở Hà Nội có xu hướng ôn hòa và khô ráo, trong khi thời tiết ở thành phố Hồ Chí Minh thuận lợi nhất trong mùa đông. Trong những tháng mưa nhiều nhất, diễn ra từ tháng 5 đến tháng 9 ở Hà Nội và tháng 5 đến tháng 10 tại thành phố Hồ Chí Minh, kế hoạch du lịch của bạn có thể bị gián đoạn.

Theo The Points Guy, tóm lại, không hề có thời điểm “xấu” để đi du lịch Việt Nam vì ở thời điểm nào bạn cũng có thể chọn địa điểm ở Việt Nam có thời tiết đẹp bởi thời tiết ở Việt Nam rất đa dạng.

 

Leo núi Thần Đinh lấy nước thánh cầu may

Những người khi đến dâng hương uống nước giếng nước thần hy vọng về sau sẽ gặp nhiều may mắn, tránh được ốm đau bệnh tật, làm ăn phát đạt.

 

Báo nước ngoài viết về cảnh chật cứng người ở bãi biển Sầm Sơn

“Bãi biển Sầm Sơn ở tỉnh Thanh Hóa từ lâu đã là điểm đến yêu thích với bờ biển cát trắng và làn nước trong xanh”, hãng tin AFP ngày 21/7 viết và miêu tả về việc du khách tập trung đông nghẹt ở bãi biển này trong những ngày hè nóng bức.

 

Tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro

Trong 2 ngày 10 và 11/8, tại đô thị cổ Hội An sẽ diễn ra hoạt động tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro.

 

Tin khác