| Hà Nội 34°C /57% weather

Trao giấy khai sinh cho 2 công dân đầu tiên ra đời trong năm Canh Tý

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã trao giấy khai sinh cho 2 công dân đầu tiên ra đời trong năm Canh Tý tại Bệnh viện Trung ương Huế.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy khai sinh.

Ngay sau thời khắc giao thừa, vào lúc 0h30’ ngày 25/1 (tức mồng 1 Tết), ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã đến chúc mừng và trao giấy khai sinh cho hai trường hợp là công dân đầu tiên ra đời trong năm Canh Tý tại bệnh viện.

Hai công dân vừa mới chào đời là bé trai Nguyễn Đức Thiện Nhân và bé gái Trần Ngọc Nam Phương. Trong đó, có một cháu bé được ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm của cặp vợ chồng hiếm muộn chờ mong con đã 7 năm.

 

 

Bé gái chào đời vào thời khắc đầu năm Canh Tý.

Gia đình hai bé bất ngờ và xúc động khi được Chủ tịch UBND tỉnh đến tận nơi để trao giấy khai sinh cho con mình, đồng thời, gửi lời cám ơn đến ê kíp bác sĩ khoa sản bệnh viện Trung ương Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng hai gia đình có thêm thành việc mới, đặc biệt là con đầu lòng. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn mọi điều may mắn và hạnh phúc sẽ đến với gia đình và 2 cháu nhỏ cũng như các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế.

 

 

Các cháu bé tặng tranh cho Chủ tịch tỉnh.

Cũng trong đêm giao thừa, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Giám đốc Sở Y tế tỉnh, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đến thăm Trung tâm Nhi Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại đây, đoàn đã ghé thăm Khoa Nhi Ung bướu thuộc Trung tâm Nhi. Hiện tại, có 30 bệnh nhi ung thư và các bệnh lý huyết học đang nằm điều trị tại khoa. Trong đó, có một cháu bị bệnh u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao, cháu đã được ghép tủy và được chăm sóc đặc biệt tại đơn vị ghép tủy.

 

 

Cháu bé nhận quà lì xì.

Đặc biệt, cháu Yard Sang (9 tuổi, dân tộc Lào) bị bệnh Lymphoma Hodgkin cũng đang điều trị tại đây. Cháu Yard Sang sau một thời gian điều trị tại Hà Nội, đã xin chuyển đến để được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Các cháu khác phải ở lại Bệnh viện để tiếp tục điều trị hóa chất theo phác đồ, trong đó hai cháu đang bị nhiễm trùng phải tiêm kháng sinh.

Đến với Khoa Nhi Ung bướu, đoàn cảm nhận được không khí Tết vui nhộn tại khoa, các cháu với những bộ áo mới màu sắc sặc sỡ, trên tay với những cành hoa mai, đào, bánh chưng, múa hát những bài mừng Tết đến. Các cháu được nhận quà từ Chủ tịch tỉnh cũng như Ban Giám đốc Bệnh viện.

Những niềm vui đó làm cho các cháu vui vẻ hẳn lên và không còn cảm thấy buồn khi ở lại bệnh viện. Những ngày điều trị tại viện, các cháu bệnh nhân cũng tranh thủ vẽ những bức tranh và các cháu đã tặng những bức tranh đó cho Chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, cũng như Ban Giám đốc Bệnh viện.

 

 

GS. TS. Phạm Như Hiệp trực tiếp thăm khám, cho chỉ định phẫu thuật một trường hợp ruột thừa viêm cấp.

Cũng trong đêm 30 Tết, Ban Giám đốc Bệnh viện đã đi thăm, chúc Tết các bệnh nhân đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2. Tại đây, GS. TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã trực tiếp thăm khám, cho chỉ định phẫu thuật một trường hợp ruột thừa viêm cấp.