Trao học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ cho thủ khoa dân tộc Mường không có tiền đi học

13:49 31/08/2018

Ngày 31/8, đại diện Quỹ “Chuyện nhà Dr Thanh” đã trao học bổng trị giá 20 triệu đồng cho em Hà Thị Nhung – cô gái nghèo đỗ thủ khoa đại học nhưng không có tiền đi học.

trao-hoc-bong-chuyen-nha-dr-thanh-cho-thu-khoa-dan-toc-muong-khong-co-tien-di-hoc
Đại diện Quỹ Học bổng "Chuyện nhà Dr Thanh" trao tặng Nhung học bổng trị giá 20 triệu đồng, đồng thời gửi tặng em cuốn sách "Chuyện nhà Dr Thanh".

Hà Thị Nhung là dân tộc Mường ở Làng Pheo, tỉnh Thanh Hóa. Nhà em rất nghèo. Em có 7 anh chị em và em là con út. Các anh chị đều khó khăn. Bố mẹ đã ngoài 60 tuổi. Bố em bị bệnh tim nặng nên thường xuyên phải đi viện và gần như không làm được gì. Nguồn thu nhập chính của cả nhà trông chờ vào công việc trồng trọt trên mảnh đất nhỏ thuê của người khác nên cuộc sống rất khó khăn.

Dù cuộc sống thiếu thốn, nhưng Hà Thị Nhung rất nỗ lực học tập. Em nhiều năm liền là học sinh giỏi. Trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua, em đã xuất sắc giành 27,5 điểm, trở thành thủ khoa của Học viện Quản lý giáo dục

Nói về cô học trò nghèo chăm ngoan của mình, cô Lê Thị Hoa, giáo viên chủ nhiệm của Nhung cho biết: “Nhung là học sinh rất ngoan hiền, luôn nỗ lực hết mình. Em sống rất tốt và có mối quan hệ hòa nhã với bạn bè, thầy cô. Em có hạnh kiểm Tốt, học lực Giỏi. Em đạt giải nhì cấp trường và giải khuyến khích cấp tỉnh môn Địa lý năm 2017 – 2018”.

Sau khi biết được hoàn cảnh đặc biệt của em Nhung, ban đại diện Học bổng "Chuyện nhà Dr Thanh"  đã quyết định trao tặng Nhung học bổng trị giá 20 triệu đồng, đồng thời gửi tặng em cuốn sách "Chuyện nhà Dr Thanh" - một trong những cuốn sách gây được tiếng vang nhất trong năm 2017.

Tự truyện “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương là cuốn sách truyền cảm hứng truyền động lực, kích thích tinh thần khởi nghiệp, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên nghịch cảnh.

"Xuất phát từ câu chuyện cuộc đời của ba tôi - cả một đời vượt qua nghịch cảnh, mọi thử thách không làm ông chùn bước hay sợ hãi. Trong khó khăn ông luôn tìm ra giải pháp và tự quyết định tương lai bằng sự can đảm và niềm hi vọng. Tôi mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều Dr.Thanh. Tôi muốn truyền cảm hứng, niềm tin và hi vọng cho các em thêm nữa bằng cách lập quỹ học bổng”, tác giả Trần Uyên Phương cho biết.

Xúc động sau khi nhận được học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh”, em Hà Thị Nhung đã gửi lời cảm ơn đến bà Trần Uyên Phương về cuốn sách cũng như số tiền mà Quỹ Học bổng đã trao tặng. Nhung hứa sẽ nỗ lực học tập thật tốt.

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC “CHUYỆN NHÀ DR THANH”

Học bổng khuyến học “Chuyện nhà Dr Thanh” được sáng lập bởi bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát – tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh”.

Tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh” được Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành vào năm 2017, cuốn sách được viết ra để truyền động lực, kích thích tinh thần khởi nghiệp, động viên, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên, vượt qua nghịch cảnh. Tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm quỹ học bổng khuyến học.

Học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” ra đời nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, trong cuộc sống và có mong muốn cống hiến cho xã hội.

Học bổng được hình thành và hoạt động từ cuối năm 2017, được điều hành bởi “Ban đại diện”, xét duyệt các trường hợp được nhận học bổng thông qua sự giới thiệu của cộng đồng, các nhà báo, nhà trường… và theo các tiêu chí do người sáng lập đặt ra.

trao-hoc-bong-chuyen-nha-dr-thanh-cho-thu-khoa-dan-toc-muong-khong-co-tien-di-hoc

Người sáng lập quỹ Trần Uyên Phương chia sẻ: “Quỹ học bổng Chuyện nhà Dr Thanh là do bạn đọc đóng góp để giúp đỡ cho những người muốn vượt lên nghịch cảnh.

 Xuất phát từ câu chuyện cuộc đời của ba tôi - sống cả một đời vượt qua nghịch cảnh, mọi thử thách, đố kị không làm ông chùn bước hay sợ hãi. Trong khó khăn ông luôn tìm ra giải pháp và tự quyết định tương lai bằng  can đảm và hi vọng.

 Tôi mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều Dr.Thanh. Tôi muốn truyền cảm hứng, niềm hi vọng cho các em.

Đó là lý do tôi lập ra quỹ học bổng này. Nếu học bổng này có thể giúp các em phát triển tốt, tôi sẽ duy trì và mở rộng hơn nữa, nhằm hỗ trợ các em suốt quá trình khởi nghiệp về sau.

 

Học bổng 'Chuyện nhà Dr Thanh' tiếp sức cho 4 chị em mồ côi cha, mẹ bị ung thư

Sáng 26/7, đại diện Quỹ học bổng "Chuyện nhà Dr Thanh" trao học bổng trị giá 20 triệu đồng cho em Phan Thị Thương với mong muốn tiếp sức cho em vượt qua khó khăn trong cuộc sống và duy trì học tập tốt.

 

‘Chuyện nhà Dr Thanh’ trao học bổng 20 triệu đồng cho cho con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi

Đại diện Quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” đã liên lạc với người nhà cháu Nguyễn Thành Đạt - con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi và trao tặng học bổng 20 triệu đồng cho cháu với mong muốn giúp cháu vượt qua nỗi đau và khó khăn.  Tin khác