Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì

Theo 19:59 04/11/2016

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì mới đây được cộng đồng mạng truyền tai nhau. Đây là trào lưu mới nổi và được giới trẻ đặc biệt quan tâm.

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì

Theo đó trào lưu này nghĩa là người thực hiện phải tiến hành chống đầy 22 (22 Push-up Challenge) cái liên tục với 3 thử thách là 3 động tác squat, hít đất, bật nhảy. Cụ thể: 7 lần squat (xuống tấn), 7 lần push up (chống đẩy), 7 lần burpee (nhảy bật).

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì: Clip hưởng ứng trào lưu của David Beckham

Và cuối cùng sau khi thực hiện động tác này, người chơi phải giơ bàn tay ra phía trước để kết thúc bài thử thách.

Sau mỗi lần thực hiện, người chơi sẽ quay video và dùng hashtag #Elite777challenge sau đó tag 3 người bạn của mình để mời chơi cùng.

trao luu pushchallenge chong day a gi (6)

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì: Hồ Gươm là địa điểm không thể thiếu

Trào lưu đặc biệt này được khởi xướng bởi tổ chức 22Kill với mục đích gây quỹ ủng hộ về cả tinh thần và vật chất dành cho các cựu chiến binh Mỹ.

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì và ý nghĩa của trào lưu này

Với mục đích nhằm ủng hộ vật chất và tinh thần cho các cựu chiến minh Mỹ nên trào lưu này nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng mạng.

trao luu pushchallenge chong day a gi (3)

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì: Cảnh sát Anh cũng ủng hộ

Những người cựu chiến binh là những người trước kia từng tham gia chiến tranh, tuy nhiên khi hòa bình lập lại họ thường bị mắc các chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD) mà nguyên nhân chính là do họ đã trải qua hoặc chứng kiến cú sốc quá lớn dẫn đến căng thẳng, sợ hãi thậm chí là kinh sợ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ tử vong rất cao ở nhóm đối tượng này.

Với mong muốn xây dựng một quỹ hỗ trợ nho nhỏ cho họ, mỗi người tham gia có thể lựa chọn ủng hộ 22 USD dành cho Quỹ thương binh Hoa Kỳ. Ngoài ra, tổ chức 22Kill còn tung ra một số sản phẩm từ thiện như nhẫn, quần áo hay mũ lưỡi trai với mục đích gây quỹ từ thiện.

trao luu pushchallenge chong day a gi (4)

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì: Trào lưu được các nghệ sĩ rất ủng hộ

Ngoài mục đích từ thiện, tổ chức này còn muốn lập kỉ lục 22 triệu lượt chống đẩy từ tất cả những người ủng hộ trên thế giới để khích lệ tinh thần dành cho những người mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD).

Nếu để ý có thể thấy những động tác này khá dễ và dường như không thử thách bất cứ ai. Theo hướng dẫn từ tổ chức 22Kill, người tham gia không nhất thiết phải chống đẩy đủ 22 cái. Tùy theo sức khỏe, mỗi người có thể chọn từ 1-100 lần.

trao luu pushchallenge chong day a gi (1)

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì: Tiền đại MU rất hăng hái

Tuy nhiên một điều bắt buộc là phải thực hiện thử thách này trong vòng 22 ngày, liên tục ghi hình và đăng tải lên trang cá nhân như Facebook, Twitter, Youtube và Instagram để chứng minh mình thực hiện.

Một điểm thú vị của trào lưu này là bạn không nhất thiết phải thực hiện đúng theo hoàn toàn mà ban tổ chức còn khuyến khích những ý tưởng sáng tạo. Người ta có thể lựa chọn số lần chống đẩy, chống đẩy theo nhóm: hội, công ty. cơ quan ..., xếp hàng theo hình để cùng chống đẩy và không hạn chế số lần đăng tải video lên mạng.

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì và trào lưu được ủng hộ như thế nào?

Với mục đích cao cả này, trào lưu đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng.

trao luu pushchallenge chong day a gi (1)

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì: Tại Việt Nam cũng nhanh chóng lan truyền trào lưu này

Các ngôi sao nổi tiếng thế giới cũng đã có những hành động thiết thực như Chris Evans - ngôi sao thành danh từ bộ phim Captain America - người được biết đến với những cơ bắp cuồn cuộn hưởng ứng nhiệt tình trào lưu này ngay từ những ngày đầu tiên. Cụ thể anh đã đăng tải video trên Twitter cá nhân của mình với nội dung: "Cảm ơn tất cả những người đã phục vụ đất nước của chúng ta" - kèm theo hashtag #22pushupchallenge.

Một kênh youtube ATTN cũng đăng tải những video tham gia thử thách của rất nhiều nhóm người khác nhau. Họ cùng nhau chia sẻ thông điệp: "Những cựu chiến binh Mỹ từng hàng ngày phải đối diện với nguy hiểm và bây giờ chúng ta cùng 22pushup mỗi ngày để ghi nhớ họ".

trao luu pushchallenge chong day a gi (5)

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì: Tại bất cứ nơi đâu cũng có thể thực hiện

Cựu tiền đạo nổi tiếng ủa Man United, David Beckham chia sẻ: “Hôm nay là ngày thứ 3 thực hiện thử thách #22pushupchallenge để nâng cao nhận thức về sự tàn phá của PTSD đến cuộc sống của các cựu chiến binh và gia đình họ. Đối với tôi, hành động này thực sự rất quan trọng”.

Trào lưu này cũng nhanh chóng được lan truyền đến Việt Nam. Minh chứng cho điều đó là video ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh kêu gọi fan ủng hộ chiến dịch Elite777challenge.

Tại Hà Nội là nơi khởi xướng đầu tiên, sau hơn một tuần Elite777challenge đã tạo thành một chiến dịch lan truyền rầm rộ khắp cả nước.

trao luu pushchallenge chong day a gi 7

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì: Trào lưu lan tỏa rộng rãi

Học sinh và giáo viên của các trường học như THPT Lê Quý Đôn (Nha Trang) cũng có màn đồng diễn vui khỏe ngay tại khu vực thể chất của trường.

Từ các ông già đến những anh Tây đều thi nhau thực hiện. Thử thách không hề khó mà chỉ có mục đích khuyến khích mọi người tích cực tập luyện thể dục thể thao. Ngoài ra một mục đích ý nghĩa khách là ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt sau cơn bão số 7.

Theo Telegraph, tính đến tháng 10/2016, tổng cộng đã có khoảng 6 triệu cái chống đẩy được ghi nhận trên toàn thế giới. Và những ban tổ chức trào lưu này rất muốn nâng con số này lên thành 22 triệu sớm nhất có thể.Tin khác