Hàng ngàn người đổ về trung tâm thủ đô đón năm mới 2018, nhiều trẻ bị lạc

22:57 31/12/2017

Đêm 31/12, do lượng người đổ về khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội chào đón năm mới 2018 quá đông dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy khiến Hàng chục trẻ nhỏ đã bị thất lạc cha mẹ, người thân.

received_519121185126133
Nhiều cháu đã lớn tuổi nhưng chuyện lạc phụ huynh vẫn xảy ra vì lượng người đổ về trung tâm quá đông

Đêm 31/12, hàng vạn người đổ về bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội chào đón năm mới 2018. Khắp các ngã đường trung tâm thành phố đều đông nghịt người. Chính vì thế thường xuyên xảy ra cảnh tượng chen Lấn, xô đẩy dẫn đến trường hợp nhiều cha mẹ lạc con cái.

Tại khu vực phía sau tượng đài cảm tử, trạm khai báo của Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm thường xuyên nhận được tin báo của nhiều gia đình thất lạc con cái.

Chia sẻ với chúng tôi, một cán bộ Công an phường Lý Thái Tổ cho biết, từ tối đến hơn 22h, đơn vị đã tiếp nhận gần 20 trường hợp gia đình báo có trẻ bị thất lạc.

“Cứ 5 đến 10 phút chúng tôi lại nhận được 1 trường hợp cháu nhỏ bị lạc. Rất may các cháu đều đủ nhận thức nhớ được tên bố mẹ”, vị cán bộ này cho biết thêm.

Vui mừng tìm được con, mẹ bé Nguyễn Quang Khánh cho biết, dẫn con đi chơi nhưng bị lạc ở khu vực vòi phun nước, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Khi bé Khánh khóc, may mắn được bảo vệ dẫn đến khu vực trung tâm báo tin thông báo cho người nhà.

"Ban đầu sợ quá, tôi đi tìm khắp nơi Nhưng không thấy vì đông người quá trong khi con trai còn bé, con có ra sao chắc tôi chết. May mắn vì sau hai giờ mẹ con lạc nhau tôi cũng tìm thấy cháu", mẹ bé Khánh chia sẻ.

Một số trường hợp khác được lực lượng tuần tra thấy khi đi một mình, có trẻ sợ hãi khóc được lực lượng công an, dân phòng đưa về khu vực thông báo để báo tin cho người nhà.Hiện công an phường Lý Thái tổ đang tích cực thông báo để các bậc cha mẹ tìm được con em của mình.

received_519120341792884
Một cháu nhỏ đang trình báo cơ quan công an để tìm lại phụ huynh


Tin khác